อัยการไม่สั่งฟ้องคดี " หมอเปรม" แจ้งจับสื่อข่มขืนใจ

  • หมวดหมู่ : ทั่วไป วันที่ : 22 กันยายน 2560
  • เข้าดู : 50 ครั้ง

อัยการไม่สั่งฟ้องคดี  หมอเปรม  แจ้งจับสื่อข่มขืนใจ
อัยการสั่งไม่ฟ้องคดีนายแพทย์เปรมศักดิ์ เพียยุระ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ แจ้งความดำเนินคดีกับสื่อมวลชนข้อหาร่วมกันข่มขืนใจให้กระทำการอย่างใดอย่างหนึ่ง ระหว่างขอสัมภาษณ์กรณีภาพคล้ายการแต่งงานกับเด็ก ม.5 ถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ล่าสุดสื่อมวลชนในพื้นที่พยายามติดตามปฏิกิริยาของนายแพทย์เปรมศักดิ์ หลังทราบข่าวเรื่องนี้ แม้จะไม่ได้ให้สัมภาษณ์อย่างเป็นทางการ แต่ก็มีคำพูดบางช่วงที่น่าสนใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สื่อมวลชนเดินทางไปรอพบนายแพทย์เปรมศักดิ์ เพียยุระ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ เพื่อติดตามปฏิกิริยาหลังอัยการศาลจังหวัดพลสั่งไม่ฟ้องคดีนายแพทย์เปรมศักดิ์ศักดิ์ แจ้งความเอาผิดกับสื่อมวลชน 3 สำนักข่าว จากเหตุกการณ์ขอสัมภาษณ์กรณีภาพคล้ายการแต่งงานกับเด็ก ม.5 ถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2559 โดยนายแพทย์เปรมศักดิ์พยายามเน้นย้ำอีกครั้งว่า ขอให้สื่อมวลชนเลิกติดตามข่าวเรื่องนี้ เพราะไม่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม พร้อมตั้งคำถามว่า เหตุใดไม่ติดตามทำข่าวที่เกี่ยวข้องกับตัวเองในแง่มุมการทำงานบ้าง

สำหรับเหตุผลที่อัยการสั่งไม่ฟ้องคดีนี้ มีคำอธิบายว่า การกระทำของสื่อมวลชน ไม่ครบองค์ประกอบความผิดข้อหาข่มขืนใจ เพราะไม่มีพฤติการณ์บังคับขู่เข็ญนายแพทย์เปรมศักดิ์ให้เกิดความกลัว เช่นเดียวกับการกักขังหน่วงเหนี่ยว ก็ไม่ปรากฎการกระทำเช่นกัน เนื่องจากสถานที่พบกันเป็นห้องทำงานของนายแพทย์เปรมศักดิ์ และเวลานั้นนายแพทย์เปรมศักดิ์สามารถติอต่อกับข้าราชการคนอื่นได้ปกติ ขณะที่การนั่งรอของกลุ่มสื่อมวลชน 2 ชั่วโมง อัยการตีความว่า เป็นการแสวงหาข่าวตามนิสัยของนักข่าว และนายเปรมศักดิ์ก็เป็นบุคคลสาธารณะ

ส่วนคดีที่นักข่าวแจ้งความเอาผิดนายแพทย์เปรมศักดิ์ ในความผิดฐานร่วมกันบังคับขืนใจและขู่เข็ญทำให้เกิดความตกใจจากเหตุการณ์จับนักข่าวประจำจังหวัดขอนแก่นแก้ผ้า อัยการศาลจังหวัดพลได้สั่งฟ้องไปแล้วก่อนหน้านี้

ที่มา PPTV HD 36

ร่วมแสดงความคิดเห็น