" เมฆ มังกรบิน" โดนแล้ว สคบ.ฟันโฆษณาเกินจริง

  • หมวดหมู่ : ทั่วไป วันที่ : 13 กันยายน 2560
  • เข้าดู : 99 ครั้ง

นายพิฆเนศ ต๊ะปวง รองเลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค กล่าวว่า ทาง สคบ. จะเอาผิดกับ นายเกริกพล จงเอื้อมกลาง หรือ เมฆ มังกรบิน ในสองข้อหาคือ ติดฉลากไม่ถูกต้อง และโฆษณาอวดอ้างสรรพคุณ โดยอ้างว่า สินค้าช่วยประหยัดน้ำมัน เพิ่มแรงม้า และลดการสึกหรอของเครื่องยนต์ ซึ่งนายเมฆ ยังไม่สามารถนำเอกสารยืนยันการทดสอบผลิตภัณฑ์มาแสดงได้ ส่วนการสั่งปิดโรงงาน สคบ. ไม่มีอำนาจ เนื่องจากต้องรอการทดสอบตัวสินค้า

เมฆ มังกรบิน ในฐานะประธานบริหารบริษัท ระบุว่า เป็นความผิดของตัวเองเนื่องจากตนไม่มีความรู้ จึงอาศัยการทดสอบจากช่าง และลูกค้า จดไว้เป็นสถิติและนำมาติดไว้ข้างกล่องโดยไม่ได้รับการรับรองจากหน่วยงานใดๆ สำหรับการทดสอบกับ มหาวิทยาลัยสุรนารี ตนยอมรับว่าได้ทดสอบจริงแต่ไม่มีเอกสารยืนยัน เนื่องจากต้องใช้เงินนับแสนบาท จากนี้เตรียมจะให้ทางสถาบันยานยนต์ทดสอบ และถ้าพบข้อผิดพลาดประการใด ก็พร้อมจะปรับปรุงพัฒนาตัวสินค้า ซึ่งตอนนี้ทางบริษัท ได้สั่งหยุดการผลิตเรียบร้อยแล้ว สำหรับลูกค้าที่ใช้สินค้าอย่างถูกต้อง ซื้อจากตัวแทนที่มีบัตรจากบริษัท แล้วรถมีปัญหา สามารถเข้ามาแจ้งที่บริษัทได้ ยินดีรับผิดชอบและจะซ่อมให้กลับไปอยู่ในสภาพเดิม ถ้าไม่สามารถซ่อมได้ก็จะซื้อรถใหม่ให้ทันที หากทดสอบกับรถรุ่นเดียวกันแล้วพบว่า เครื่องยนต์มีปัญหาจริง

ด้านตัวแทนจาก สถาบันยานยนต์ บอกว่า หลังจากนี้จะนำผลิตภัณฑ์ 'แม็กซ์ นาโน' เข้ากระบวนการทดสอบ ทั้งในห้องแล็ป และในสนามแข่ง ซึ่งคาดว่าทั้น่าจะใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์

ร่วมแสดงความคิดเห็น