ชาวบ้านร้องบ่อนเปิดเย้ยกฎหมาย

  • หมวดหมู่ : ทั่วไป วันที่ : 13 กันยายน 2560
  • เข้าดู : 50 ครั้ง

วันที่ 13 กันยายน ชาวหมู่บ้านบุญนคร ถนนบ้านเก่า อ.พานทอง จ.ชลบุรี ท้องที่ สภ.พานทอง สุดทนร้องเรียนผู้สื่อข่าวให้ ทหาร-ตำรวจ เข้าตรวจสอบ มีบ่อนการพนัน อิทธิพล เปิดเล่นเย้ยกฎหมายในพื้นที่ สภ.พานทอง 2 แห่ง ที่แรกเป็นตึกแถวหลังหนึ่ง ติดกับร้านสุกี้แห่งหนึ่ง โดยก่อนหน้านี้ชาวบ้านเคยร้องเรียนตำรวจ-ทหารไปแล้วแต่ไม่มีเจ้าหน้าที่หน่วยไหนเข้ามาดำเนินการแก้ไข สำหรับบ่อนแห่งนี้ได้เปิดให้นักพนันเข้ามาเล่นกันมานานแล้ว โดยบ่อนดังกล่าวเปิดให้บริการทั้ง ไฮโล เสือมังกร และพนันทายผลฟุตบอล โดยมีนักพนันจำนวนมากเข้ามามั่วสุมเล่นพนัน ชาวบ้านเกรงว่าจะทำให้เกิดอาชญากรประเภทต่างๆ ทั้งลักเล็กขโมยน้อยและยาเสพติด จึงต้องการให้ทางตำรวจท้องที่เข้ามาดูแลและแก้ไขปัญหา

นอกจากสถานที่แห่งแรก ยังพบว่ามีบ่อนการพนันอีกแห่งหนึ่งภายในพื้นที่ ตั้งอยู่บริเวณสมาคมชื่อดังแห่งหนึ่ง โดยทั้งสองแห่งเปิดให้เล่นทั้งโต๊ะไฮโล เสือมังกร และโต๊ะรับแทงพนันฟุตบอลมีจอคอมพิวเตอร์ ไว้สำหรับเล่นพนันบอลออนไลน์ พร้อมทั้งมีการติดแผ่นป้ายแนะนำสำหรับการเล่น ราคาแทงพนันฟุตบอล ไฮโล และเสือมังกร บ่อนดังกล่าว เปิดมานานกว่า มักจะมีพวกนักพนันทั้งในพื้นที่และต่างถิ่นเดินทางเข้ามาเล่นทั้งกลางวันและกลางคืน โดยเฉพาะในเวลากลางคืนจะมีนักพนันเข้ามาใช้บริการจำนวนมาก โดยบ่อนดังกล่าวเป็นที่รู้จักกันว่า บ่อนดังกล่าวมี "เฮีย ย." เป็นเจ้าของ ซึ่งถือเป็นผู้กว้างขวางในพื้นที่จังหวัดชลบุรี

ทั้งนี้ทางชาวบ้านที่ร้องเรียน ผ่านสื่อ คาดหวังว่านายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่ดูแล พื้นที่อย่างพล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ. 2 และ พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.ภ.จว.ชลบุรี จะรับทราบปัญหาและเข้ามาดำเนินการแก้ไข สั่งให้ผู้ใต้บังคับบัญชาสืบสวน หาข้อเท็จจริงและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายไม่ปล่อยให้บ่อนการพนัน มอมเมาเยาวชนและสังคม

ที่มา คมชัดลึกออนไลน์ - ข่าวอาชญากรรม

ร่วมแสดงความคิดเห็น