เปิดภาพรถเบนซ์พา 'ยิ่งลักษณ์' หนี แฉสวมทะเบียนปลอม ขับผ่านด่านทหารที่สระแก้ว

  • หมวดหมู่ : ทั่วไป วันที่ : 8 กันยายน 2560
  • เข้าดู : 984 ครั้ง

879878454521212121231321231

เมื่อวันที่ 8 ก.ย. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึง ความคืบหน้าการตรวจสอบเส้นทาง การหลบหนีของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทาง ซึ่งจุดที่กล้องวงจรปิดจับภาพได้คือช่วงผ่านด่านทหาร จ.สระแก้วไป แต่ จับภาพได้ไม่ถึงสุดด่านชายแดน ส่วนรายละเอียดต่างๆ จะเรียกผู้ขับรถคันดังกล่างมาสอบถาม ในเบื้องต้นเป็นรถเก๋ง อย่างไรก็ตามในเส้นทางดังกล่าวก็ยังมีเส้นทางอื่นที่ใช้หลบหนีได้ ซึ่งขณะนี้กำลังเร่งตรวจสอบ

ขณะที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร.ด้านความมั่นคง ยืนยันว่ามีความคืบหน้าต่อเนื่อง ยอมรับว่าจากการสืบสวน มีหลักฐานต้องสงสัยว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางไปทางจ.สระแก้ว แนวทางการสืบสวนของตำรวจพุ่งเป้าไปที่จ.สระแก้วเช่นกัน และได้รายงานพล.อ.ประวิตร ไปตั้งแต่ต้นแล้ว ข้อมูลที่พล.อ.ประวิตร ระบุน่าจะเป็นของหน่วยความมั่นคงอื่นด้วย แต่สอดคล้องกับข้อมูลของตำรวจ

เมื่อถามว่ารถต้องสงสัยที่ระบุ เป็นคันเดียวกับที่ให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านั้นหรือไม่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ใช่ รถคันที่พล.อ.ประวิตร ระบุว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์โดยสารไปเป็นคันเดียวกับที่ตนระบุว่าเป็นรถต้องสงสัยที่ตำรวจกำลังติดตาม เป็นรถยนต์เก๋งแต่ไม่สามารถเปิดเผยยี่ห้อได้ แม้จะมีหลักฐานบางส่วนแต่ยังไม่สามารถระบุแน่ชัดได้ว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ออกนอกประเทศแล้วหรือไม่

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า หลังจากพบข้อมูลว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ ปรากฏตัวครั้งสุดท้ายที่จ.สระแก้ว สันนิษฐานว่าจะหลบหนีออกไปประเทศเพื่อนบ้าน แต่ยังชี้ชัดไม่ได้ว่าออกไปแล้วหรือไม่ ทั้งนี้ได้ประสานกัมพูชา ให้ผู้ช่วยทูตตำรวจของกองการต่างประเทศที่อยู่กัมพูชา รายงานเข้ามาทุก 5 วัน ล่าสุดไม่พบว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์เข้าไปในกัมพูชา ทุกประเทศที่สงสัยก็สอบถามย้ำไปทุก 5 วันยังไม่พบเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยงานความมั่นคงได้รับภาพมาจากกล้องวงจรปิด ที่ถ่ายได้บริเวณด่านทหาร ระบุวันที่ 23 ส.ค. ช่วงเวลา 22.07 น. เป็นรถเบนซ์โดยสวมป้ายทะเบียนปลอม ซึ่งเป็นรถที่พา น.ส.ยิ่งลักษณ์หลบหนีไปยัง จ.สระแก้ว

ที่มา Khaosod

ร่วมแสดงความคิดเห็น