Khaosod | ใบเตย เผยเส้นเสียงมีปัญหา-ถึงไอเป็นเลือด กระทบงาน แจงดราม่า! รีวิว ยาปลุกเซ็กซ์

  • หมวดหมู่ : บันเทิง วันที่ : 16 พฤษภาคม 2562
  • เข้าดู : 24 ครั้ง

4120210210000

ใบเตย เผยเส้นเสียงมีปัญหา-ถึงไอเป็นเลือด กระทบงาน แจงดราม่า! รีวิว ยาปลุกเซ็กซ์

วันที่ 16 พ.ค. ที่ บูธธนาคารออมสิน อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี จัดงานแถลงข่าว GSB MONEY ภายใต้งานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 19 Money Expo 2019 ซึ่งมีใบเตย สุธีวัน ทวีสิน หรือ ใบเตย อาร์สยาม มาร่วมร้องเพลงในงาน พร้อมให้สัมภาษณ์หลังจบงาน อัพเดตอาการเส้นเสียงพัง รวมถึงเผยความรู้สึก หลังถูกคอมเมนต์ลามก หลังตนรับงานรีวิวอาหารเสริมชูกำลังของผู้ชาย

ถามถึงปัญหาสุขภาพเรื่องเส้นเสียงเหมือนตอนนี้อาการหนัก
อาการหนักเลยค่ะ เดี๋ยวพรุ่งนี้จะไปพบแพทย์แล้ว ตอนนี้ก็ถึงขั้นตอนเริ่มต้นล็อคคิวหยุดงาน พักเสียงแล้วค่ะ จนถึง กรกฎาคม สิงหาคม ค่ะ อาการเริ่มแรกเลยคือร้องเพลงแล้วเสียงไม่ถึง เราก็สังเกตว่าทำไมเสียงไม่ถึง คิดว่าป่วยหรือไม่ได้นอน ทานอะไรมาเยอะหรือเปล่า พอผ่านไปกลายเป็นว่าทุกงานพอเสียงสูงๆ ก็ขึ้นไม่ถึง เสียงหลบก็ไม่สามารถหลบได้เหมือนแต่ก่อน เรารู้แล้วว่าเริ่มเป็นปีที่เข้าใจคำว่าต้องพักเสียงแล้ว ต้องพบแพทย์แล้ว หนักสุดคือวันก่อนที่จะโพสต์ลงโซเชียลคือไอเป็นเลือด คืนนั้นเราไปร้องเพลงมาแล้วมันแย่ลงมากๆ คือมันคงเป็นงานที่ดึกมาก และมีฝุ่นควันในผับบาร์นั้นเยอะมาก ก็มีส่วนด้วย เราเลยไอเป็นเลือด เราเลยรู้เลยว่านี่คือจากเส้นเสียงแล้ว เลยโอเค เตรียมทำใจ

เราตกใจไหม
ตกใจมากค่ะ เพราะเกิดมาไม่เคยไอเป็นเลือดเลย งง คือมันเหมือนมีก้อนๆ ตุ่มๆ ออกมาด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้พอเราโพสต์ลงโซเชียลก็มีเพื่อนๆ ศิลปิน คุณครูสอนร้องเพลงได้เข้ามาให้คำปรึกษาเยอะแยะมาก ตอนนี้อาจจะเสียงเป็นตุ่มในกล่องเสียง หรือไม่ก็เส้นเสียงมีการอักเสบ เส้นเสียงแตก หรืออีกอย่างอาจจะต้องผ่าตัด อันนี้เดี๋ยวเราต้องให้แพทย์เช็คว่ามันเลงร้ายขนาดไหน

ก่อนหน้านี้เราไม่เคยไปเช็คกล่องเสียงเลย
ไม่เคยเลยค่ะ เรามั่นใจมาตลอด ว่าเสียงดี เสียงพร้อมทุกงานแน่นอนจะสูงแค่ไหน แต่พอมาปีนี้คือแย่มาก

จิตตกแค่ไหน เพราะเราใช้เสียงทำมาหากิน
จิตตกมากนะ เสียงคือสิ่งเดียวที่หนูมี และมันสร้างรายได้ให้กับหนูมานานมากๆ แต่นี่ก็เข้าใจความเป็นไปของมนุษย์ เพราะเราร้องเพลงตั้งแต่ 6 ขวบ ตอนนี้อายุ 31 แล้ว มันก็สมควรจะพังได้แล้ว ซึ่งทุกคนก็ปลอบใจว่ามันก็เหมือนนักวิ่ง นักกีฬาทุกอย่าง ทุกคนก็มีอวัยวะที่ต้องประกอบอาชีพ อย่างเราก็คือเสียง เพราะฉะนั้นมันก็ต้องมีการสึกหรอ

กระทบกับงานเยอะไหม
ก็พอสมควรนะคะ แต่ว่าเราก็โอเค ต้องพักแล้วแหละ เพื่อเริ่มต้นใหม่ ตอนนี้หลังจากงานนี้ไป ถ้าเป็นงานที่ร้องเกิน 8 เพลงจะมีบางเพลงที่ต้องลิปซิงค์ อย่างเช่น เดือนมิถุนายน จะเลือกงานที่ไม่ใช่เสียงเยอะ ปีนี้มันโชคร้าย มาตั้งแต่ปีที่แล้วที่ 7 วันในการทำงาน มันมีถ่ายละครด้วย ตั้งแต่สิ้นลายหงส์ จากแต่ก่อนเราแต่ร้องเพลง มีวันได้หยุด วันเว้นวัน 2-3 วัน แต่พอมีละคร 7 วันเราไม่ได้หยุดเลย เพราะฉะนั้นมันเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราไม่ได้พักเสียง เราใช้เสียงตลอดเต็มที่ 7 วัน ก็เป็นส่วนหนึ่งด้วย อย่างละครเราเล่นร้าย ก็ต้องแผดต้องด่าตลอด มันต้องใช้เสียง หนึ่ง สอง สาม ใช้หมดทุกเสียง 7 วันเต็ม มันเลยพัง

กลัวไหมหากไปตรวจพบแล้วคุณหมอห้ามเราใช้เสียง
ก็กลัวค่ะ แต่ทุกคน หมอได้ฟังเสียงแล้ว หมอบอกว่าน่าจะโอเค น่าจะยังทำงานอยู่ได้บ้าง แต่เดี๋ยวต้องไปดู ไปเอ็กซเรย์ ไปดูว่ามันเสียหายตรงไหน เป็นตุ่มตรงไหน

กลัวไหมว่าต้องยุติบทบาทการเป็นนักร้อง
เอาจริงๆ ก็กลัวมาก แต่เราก็เชื่อว่าทุกคนก็ให้กำลังใจว่าเดี๋ยวก็หาย ต้องใช้เวลา เราก็ต้องพัก แต่ทีนี้พอพักเราก็ต้องรู้วิธีการใช้เสียงร้องบนเวที ในระดับคนที่อายุมากขึ้นแล้ว ก็ต้องรู้ลิมิตด้วยว่าควรร้องวันละกี่เพลง ใช้เสียงโทนไหน ในการออกซิงเกิ้ลครั้งต่อไป เราก็ต้องดูด้วยว่าไม่ควรจะใช้เสียงสูงไปกว่านี้แล้ว ทุกคนได้ปรึกษาผู้ใหญ่ พอเพลงที่จะออกต่อไปเราก็ต้องปรับคีย์ค่อนข้างให้มันพอดี ไม่สูงเหินฟัาท้าลมไปมากกว่านี้ ก็อาจจะไม่ค่อยชินเท่าไหร่ เพราะผู้หญิงถ้าเสียงต่ำมันจะไม่ค่อยเพราะอยู่แล้วค่ะที่แน่ๆ แต่ว่ามันก็ต้องช่วยๆ กันค่ะ

ตอนนี้เราวางแผนไว้อย่างไร เราจะอยู่ในเส้นทางนี้อีกกี่ปี อย่างไรบ้าง
ก็ประมาณหนึ่งนะคะ เอาเท่าที่ไหวเลยค่ะ ไหวแค่ไหนสุดๆ แต่เราก็อยากทำให้ได้นานๆ อยู่แล้ว เพราะหนูก็รักการร้องเพลงมากๆ

เราไม่ได้มีแผนสำรอง ถ้าวันหนึ่งเสียงไปแล้วจริงๆ จะไปเอาดีด้านการแสดงแทน
ก็เป็นเสต็ปต่อไปค่ะ อย่างปีนี้ก็คงต้องร้องเพลงอีกยาวมากๆ ค่ะ นี่ขนาดล็อคคิวแล้ว ยังต้องมีต่ออีก 2 ซิงเกิ้ลที่จะต้องออกพร้อมกับละครเทพธิดาขนนก เพราะฉะนั้นเรื่องพักคือพูดยากเลย ตอนนี้ทำยังไงก็ได้ให้แต่ละงานใช้เสียงน้อยที่สุดแค่นั้นเอง

ล่าสุดเป็นพรีเซ็นเตอร์อาหารเสริมชูกำลังผู้ชายด้วย
อ๋อ อันนั้นไม่ใช่พรีเซ็นเตอร์หรอกค่ะ เป็นการจ้างรีวิวค่ะ แต่ก็ส่วนใหญ่งานรีวิวช่วงนี้แน่นจริงๆ ก็จะเป็นของเพื่อนๆ คอนเน็คชั่นใกล้ตัวทั้งหมด คือถ้าเพื่อนรีเควสแบบไหน อะไรที่เราสามารถทำได้เราก็ทำ แต่ว่ามันก็ต้องมีเรทราคาตามที่เราสงสัยเนอะ (หัวเราะ)

หลายคนก็แซว เพราะมันเป็นเรื่องสำหรับผู้ชาย
ค่ะ สำหรับใบเตยมันก็แค่งานงานหนึ่ง ในอินสตาแกรมก็ 7 วันลบอยู่แล้ว เราก็โอเค เราถือว่ามันไม่ใช่พรีเซ็นเตอร์ มันคือการจ้างรีวิว และสินค้าใบเตยก็เช็คทุกอย่างว่ามันมี อย. ถูกกฏหมายทั้งหมดค่ะ

กลัวภาพลักษณ์เราไหม
ไม่หรอก เพราะเอาจริงๆ เรารับงานหลากหลายค่ะ ในส่วนของสินค้าหลักๆ เราสแกนอยู่แล้ว แต่เราก็จะสแกนสินค้าที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการของกฏหมายมาก่อนเป็นอย่างแรก ไม่ได้มายด์ว่าอันนี้จะเป็นยาเสริมสมรรถภาพนั่นนี่ ซึ่งใบเตยก็ว่ามันไม่ได้ผิดตรงไปตามนั้น แล้วลุกส์เรามันก็ได้ทุกทาง มันไปได้หมด มันแมส

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

แต่คอมเมนต์ส่อไปทางอนาจารค่อนข้างเยอะ
ไม่หรอกค่ะ ใบเตยว่าก็ตามสินค้า แต่ว่าอย่าคิดอะไรมากเลย เอาจริงๆ คนซื้อเยอะมากเลยนะ เพื่อนเจ้าของแบรนด์สินค้าบอกว่าขายดีมาก แล้วมีคนมาเมนต์ในไอจีใบเตยนะคะว่าของแบรนด์นี้ดีจริงๆ ซึ่งเอาจริงๆ มองว่าอย่าคิดมากเลย มันก็คืออาหารเสริมในรูปแบบหนึ่งเท่านั้นเอง เหมาะสำหรับคู่ชีวิต เพราะใบเตยก็ลงแคปชั่นให้แล้วว่าอยากชีวิตแฮปปี้ คือมันสำหรับคํารัก สำหรับหนุ่มๆ ที่อยากฟิตปึ๋งอะไรแบบนี้

ที่มา Khaosod

ร่วมแสดงความคิดเห็น