เดลินิวส์ | ย้อนโพสต์แม่'แมท ภีรนีย์' แม่อยู่ข้างลูก'คิดถูก เลือกถูก'

  • หมวดหมู่ : บันเทิง วันที่ : 23 ตุลาคม 2561
  • เข้าดู : 32 ครั้ง

ย้อนโพสต์แม่'แมท ภีรนีย์' แม่อยู่ข้างลูก'คิดถูก เลือกถูก'
ย้อนโพสต์ข้อความคุณแม่ “แมท ภีรนีย์” ฝากข้อคิดดีๆ ขอให้ลูกใช้ชีวิตเต็มที่ สมกับที่เกิดมาเป็นคน อยู่ข้างลูกเสมอ พร้อมทิ้งท้ายว่า “คิดถูก เลือกถูก”

โดนจับตามองอีกครั้ง สำหรับ"แมท ภีรนีย์ คงไทย" หลังจากที่แอฟ ทักษอร ได้ออกมาเปิดใจ เซ็นสัญญากับอดีตสามี สงกรานต์ เตชะณรงค์ ไปแล้วเมื่อวันที่ 25 ก.ย. ที่ผ่านมา แต่ก็ไม่วายมีคนดึงสาวแมทเข้ามาเกี่ยวข้องกับข่าวนี้อีกครั้ง ทั้งที่เจ้าตัวเคยออกมาให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 24 ก.ค. ที่ผ่านมาแล้วว่า ไม่เคยรู้จักสงกรานต์เป็นการส่วนตัว

ทั้งนี้ชาวเน็ต ก็ได้ขุดข้อความที่คุณแม่ แมท ภีรนีย์ ได้โพสต์เอาไว้เมื่อวันที่ 27 ก.ย. ที่ผ่านมา ที่ได้โพสต์ข้อคิดเกี่ยวกับการใช้ชีวิตของแมท โดยระบุว่า "ชอบภาพนี้ : แม่เพียงให้ชีวิตลูก แต่แม่ไม่ใช่เจ้าของชีวิตลูก ชีวิตลูกเป็นของลูก ทำมันให้ดีและมีค่านะ ต่อไปนี้ แม่ขอให้ลูกใช้ชีวิตให้เต็มที่ ให้สมกับที่เกิดมาเป็น คน ขอให้ลูกเป็นผู้ที่ มีสติและปัญญา ใช้2แขน 2ขา กับอีก1 สมองที่มีค่าของลูก นำพาชีวิตตนเองและบุคคลรอบข้างไปสู่ความสุข ความสำเร็จ ความเจริญ ใช้ชีวิตให้สง่างาม มีปัญญาก้าวข้ามทุกอุปสรรค ระหว่างทางด้วยสติ ทำประโยชน์ต่อคน ต่อโลกเท่าที่สามารถทำได้ สู้ชีวิตให้ถึงที่สุด เท่าที่แม่เคยสู้มา เท่าที่แม่เคยทำให้ดู การที่เราไม่ได้มีทรัพย์สมบัติมากมาย มันอาจทำให้เรา รู้จักการสู้ชีวิต อดทน อดกลั้น มานะ พยายามมากขึ้นกว่าคนอื่นนะลูก. จงก้าวไปสู้โลกกว้างเพื่อเรียนรู้ แม่จะอยู่ข้างๆลูกเสมอ เท่าที่ลูกต้องการ คิดถูก เลือกถูก #แม่&papa"

ซึ่งหลังจากเกิดกระแสข่าวอีกครั้ง โลกออนไลน์ก็มีการแชร์ข้อความของคุณแม่แมท ภีรนีย์ อีกครั้ง พร้อมกับให้กำลังใจสาวแมทเป็นจำนวนมาก

[อ่านข่าวทั้งหมดของ แมท ภีรนีย์ ได้ที่นี่…](http://www.dailynews.co.th/tags/แมท ภีรนีย์)

ที่มา เดลินิวส์

ร่วมแสดงความคิดเห็น