" โอปอล์" เพลีย ทริปหัวหินผัวแซบ แต่เมียเขียว! พูดเล่นขำๆ " น้องอลิน" ไม่ลืมชาติที่แล้ว

  • หมวดหมู่ : บันเทิง วันที่ : 24 มิถุนายน 2561
  • เข้าดู : 46 ครั้ง

โอปอล์-หมอโอ๊ค ยันกรณีให้สัมภาษณ์ น้องอลิน ไม่ลืมชาติที่แล้วแค่พูดเล่น เชื่อไม่มีของ แค่จำจากหนังสือ เป็นช่วงที่ลูกจดจำทุกอย่าง สกรีนเพื่อนเข้าบ้าน แม้แต่ ซันนี่ เป็นพ่อทูนหัวแต่ยังไม่ให้เข้าบ้าน หมอโอ๊คปลื้มหุ่นแซ่บลืมที่หัวหิน แต่โอปอล์เผยอีกนิดตนก็จะเขียวแล้ว

จัดทริปครอบครัว อุ้มลูกเที่ยวหัวหิน งานนี้คุณแม่ โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล ซึ่งควงแขนสามี หมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล ออกงาน เกียร์ แกรนด์ คาร์นิวัล คู่กัน ก็เผยว่าดำจนชินแล้ว แซวตัวเองอีกนิดก็จะเขียว แต่ฝ่ายสามีก็ชมว่าถึงจะดำก็ดำสวย

หมอโอ๊ค : อยู่แต่ในน้ำ

โอปอลล์ : เป็น 3 วันที่ปอลล์โดนแดดเยอะมาก ตั้งแต่ก่อนท้องจนลูก 3 ขวบ พี่โอ๊คสนับสนุนให้ลูกอยู่เอาต์ดอร์ เขาก็ไม่เก็ตไง แค่โดนไอแดดแล้วตัวดำเป็นยังไง ปอลล์ก็ต้องทากันแดดของพี่โอ๊ค ทับๆ แล้วก็อุ้มลูกลงทะเล ลงสระว่ายน้ำ อาบแดดด้วย พี่โอ๊คจะอุ้มอลิน เพราะไม่ค่อยดำ แต่อลันสงสารมาก เห็นแต่ตาขาวลูก

บอกไม่เสียเซลฟ์ เพราะดำจนชิน ขำๆ อีกนิดจะเขียวแล้ว

โอปอลล์ : ไม่หรอก เราดำจนชิน แต่ก็ไม่คิดว่ามันเข้มมากจริงๆ เราก็ไม่เคยกลัวดำ ก็ไม่คิดว่ามันจะดำขึ้นมาก จนวันนี้รู้แล้วว่าอีกนิดนึงเขียวแล้ว ใช้เวลารื้อฟื้นปีนึง

หมอโอ๊ค : ดำแล้วสวยแน่นอนครับ สุขภาพผิวดี ดำกว่านี้ก็เป็นเรื่องปกติ มีปัญหาเราก็แก้ไขกันไป

พาลูกเที่ยวทุกอาทิตย์กระตุ้นการเรียนรู้

หมอโอ๊ค : ใช่ครับ ผมรู้สึกว่าการเรียนรู้ที่สำคัญที่สุดคือให้เขาได้สัมผัสด้วยตัวเอง เด็กๆ ชอบอ่านหนังสือมากอยู่แล้ว เราก็เลยอยากให้เขานอกจากเห็นตัวหนังสือแล้ว อยากให้เขาได้ไปจับของจริง เขาจำได้จริงๆ นะ เมื่อวานเขาเล่าเรื่องหัวหินได้เป็นเรื่องเป็นราว

โอปอล์ : ลูกเล่าประหนึ่งว่าเห็นปลากระเบนที่โดนทรายดูดลงไป ซึ่งจริงๆ คือเปลือกหอย ต่อยอดจินตนาการมาก ถามว่ามีทริปต่อไปมั้ย ก็มีตลอด ไปด้วยกันทั้งครอบครัว ปกติทุกอาทิตย์ เราจะหากิจกรรมด้วยกันอยู่แล้ว อย่างปลูกผัก หรือไปใกล้ๆ บ้าน ต่างจังหวัดน่าจะ 2 - 3 เดือนครั้ง หรือต่างประเทศ เราเข็ดจากปีที่แล้ว ที่พาเขาไปญี่ปุ่นแล้วเขาร้องไห้ 5 ชั่วโมงไม่หยุดบนเครื่องบิน เรารู้สึกว่ารอลูกรู้เรื่องมากกว่านี้แล้วค่อยไปต่างประเทศ มันเหนื่อย ทริปต่างประเทศเขาก็สนุกมาก ที่สุด จะพัฒนาเรียนรู้อะไรที่น่าตื่นเต้นมาก

เผยพูดเล่น อลิน ไม่ลืมชาติที่แล้ว คาดอาจจำจากหนังสือที่อ่านให้ลูกฟัง แต่ก็ยังขนลุกในบางประโยค

โอปอล์ : เราพูดเล่นเรื่องความทรงจำจากชาติที่แล้ว แต่ว่าจริงๆ เราคิดว่าเพราะเราให้ลูกอ่านหนังสือเยอะ อย่างเมื่อกี้ที่เขาขึ้นเวทีแล้วบอกว่าเสียงเขาแปลกๆ น่าจะเป็นเพราะโดนแมงมุมกัด อันนี้มาจากเรื่องสไปเดอร์แมน คือถ้าคนที่ไม่เคยได้ยินจะงงมากแล้วถามว่าอะไรนะ หรือวันนั้นที่เต้ย จรินทร์พรไปที่บ้าน แล้วอลินพูดกับเต้ยว่าออกไปทำงานได้แล้ว แม่เลี้ยงหนูไม่ไหวแล้ว เรากับเต้ยก็มองหน้ากัน แล้วประโยคนี้มาจากนิทานเรื่องลูกหมูสามตัว มันจะเป็นไดอะล็อกละคร

แล้ววันนั้นเราพาลูกไปไหว้พระ เราก็มองว่าเวลาคนเห็นเราเอาลูกไหว้พระคนต้องคิดว่าเราเป็นแม่ที่ดีแน่เลย แล้วอยู่ๆ อลินก็พูดขึ้นมาว่า สาธุ ขอให้ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เราก็งง แล้วคนข้างๆ ก็มองเรา เราก็พยายามบอกว่าเราไม่ได้สอน ไดอะล็อกนี้มาจากนิทานเรื่องหนึ่ง นางจำไดอะล็อกนั้น

ความจำดี นางก็จะช่างจำบางท่อนมาใช้ในสถานการณ์ที่ต่างกัน ก็เลยทำให้พ่อแม่ขนลุก เช่นอยู่ๆ ก็นั่งกราบพระแล้วพูดว่าฉันจะกราบพระแก้ว เราก็แบบนี่จากเรื่องไหนมา

หมอโอ๊ค : ผมนี่ไม่เคยให้ดูละครเลย

โอปอล์ : คือลูกเราอ่านหนังสือเยอะมาก

ไม่น่ามีของ เชื่อคนส่วนใหญ่คิดว่าแม่สอน

โอปอล์ : เราว่าไม่น่าจะเข้าใจผิดว่ามีของ แต่ส่วนใหญ่จะเข้าใจว่าแม่สอนอย่างนั้น เช่นตอนที่เขาคุยกับเต้ยให้ไปทำงานเราจะบอกเต้ยว่าเราไม่ได้สอน (หัวเราะ)

หมอโอ๊ค : คำว่าเลิกทาสเขาอ่านหนังสือครับ เนื่องจากว่าเราจะมีหนังสือการ์ตูนเด็กที่เกี่ยวกับในหลวง เกี่ยวกับพระราชกรณียกิจ เขาก็จำได้หมดเลยว่าสมัยรัชกาลที่ 5 มีเหตุการณ์เลิกทาสนะ รัชกาลที่ 9 ทำอันนี้

โอปอล์ : มีครั้งหนึ่งที่อลินพูดคำว่าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พูดมาเต็มคำเลย คือเด็กเขาจะมีหยักสมองที่จำ แล้วมีลิ้นชักความจำเขาเยอะมาก ดังนั้นสิ่งที่ต้องระวังสำหรับเราและพี่โอ๊คคือการพูดอะไรไปน้องจะจำ คำหยาบ สบถ อย่างเพื่อนที่มาบ้าน คืออย่างคำสบถคือไม่ได้เลยนะ หลานจำนะ แล้วเขากำลังไปโรงเรียนแล้วถ้าลูกไปสบถเราก็กลัวคนหาว่าพ่อแม่เลี้ยงไม่ดี จะกลัวมาก เพื่อนมาบ้านก็สกรีนมากเพราะลูกเราจำ

บอก ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ เป็นพ่อทูนหัวแต่ไม่ยอมให้เข้าบ้าน

หมอโอ๊ค : ซันนี่ได้เข้าบ้านหรือยัง

โอปอล์ : ยังเลย (หัวเราะ) จริงๆ ซันนี่เป็นคนดี เป็นพ่อทูนหัว เป็นโยมอุปัฏฐาก

หมอโอ๊ค : กลัวเรื่องเรียงประโยค

โอปอล์ : แต่ตอนนี้ได้เข้าบ้านแล้ว เพราะว่าเราอยู่บ้านเลี้ยงลูก ถ้าเราออกไปไหนกับเพื่อนเราจะรู้สึกผิด ที่เราทิ้งลูกไปหาเพื่อน ก็เลยใช้วิธีว่าให้เพื่อนมารวมตัวกัน ตอนนี้ที่บ้านคือรับแขกไม่หยุดเลย รับแขกจนคนมาส่งของมาลูกเราก็สวัสดีเขา เพราะนึกว่าเป็นเพื่อนแม่ (หัวเราะ) ตอนนี้พอลูกโตขึ้นเราก็บอกลูกว่าอันนี้อย่าพูดนะลูก ต้องสอน ตอนนี้น้องอลินพูดว่าแม่เป็นคนไม่ดี หนูก็เป็นคนไม่ดี พวกเราเป็นคนไม่ดี อันนี้มาจากการ์ตูนเรื่องกัปตันอเมริกา

หมอโอ๊ค : ถามว่าลูกเป็นจีเนียสมั้ย อย่างนี้เรียกจีเนียสหรือครับ(หัวเราะ)

โอปอล์ : เราว่าเด็กทุกคนจำได้

หมอโอ๊ค : นางเป็นเด็กสายละคร เราว่าเด็กจำได้แต่เราว่าพ่อแม่ทุกคนชอบไม่รู้ว่าลูกรู้เรื่อง แต่ว่าเราจะรู้ว่าลูกรู้เรื่อง แต่บางคำขนลุกมากเราจะเรียกพี่เลี้ยงมาคุยว่าใครสอน หรือมาจากหนังสือเล่มไหน เรื่องดูโทรทัศน์ เราให้ลูกดูแต่ช่องการ์ตูนดิสนีย์แล้วก็ดูเป็นเวลา

หมอโอ๊ค : ไม่อยากไปปิดกั้นเขาหรอก เราปกป้องเขาแบบนี้ตลอดไปไม่ได้อยู่แล้ว เราก็ดูไปด้วย

โอปอล์ : เพราะเราก็โตมากับโทรทัศน์ โดยที่มีพ่อแม่สอนบ้าง เวลาเราเลือกหนังสือให้ลูกคือเราอ่านก่อนทุกเล่ม เพราะมันมีประสบการณ์เล่มหนึ่งที่เราไม่อ่าน เราแค่รู้สึกว่าชื่อเรื่องมันน่าสนใจเพราะเนื้อหาสอนเด็กว่าอย่าโกหก อย่าเอาของคนอื่นมาเป็นของเรา แต่ว่าจุดจบในเรื่องเด็กถูกงูกิน แล้วเรามาอ่านตอนที่ลูกเลื้อยเป็นงูให้เราดู แล้วอลินก็บอกกับเราว่างูกินน้องอลัน มันน่ากลัวเกินไป หรือบางเรื่องหน้าปกน่ารักแต่เนื้อหาเป็นเด็กโต เล่าเรื่องเหล้า ดูแล้วยังไม่ควรเดี๋ยวลูกไม่เข้าใจ เราต้องสกรีน

อยากเรียนเพิ่ม เพราะตอบคำถามบางอย่างลูกไม่ได้

โอปอล์ : เราก็กังวลทุกอย่างเลยค่ะ เด็กกำลังจำ เราก็อยากไปเรียนเพิ่มนะเพราะอย่างที่บอกเราตอบคำถามของลูกไม่ได้

หมอโอ๊ค : ผมว่าความใกล้ชิดตอบทุกปัญหา เราก็เรียนรู้ไปกับเขา ได้เห็นว่าตัวเขาต้องการอะไร เข้าใจผิดก็บอกเท่านั้นเองไม่มีอะไรน่ากลัว

ไม่โยนภาระให้โรงเรียน ให้ลูกเรียนรู้เอง

โอปอล์ : ไม่ๆ เราจะไม่เป็นพ่อแม่ที่ไปขู่ครูว่าต้องอย่างนั้นอย่างนี้นะคะ ไม่เลย เราเคยเป็นเด็กเรารู้ว่าเวลาที่ผู้ปกครองเพื่อนทำไมยุ่งจัง ดังนั้นถ้าเราไว้ใจโรงเรียน ไว้ใจอาจารย์ เราก็ให้ครูกับโรงเรียนจัดการตรงนั้นไป เราอยู่บ้านคอยให้คำตอบดูแลคือมันต้องแบ่งกัน

หมอโอ๊ค : ไม่ใช่ว่าเราโยนภาระให้กับโรงเรียน อย่างไรการเลี้ยงเด็กก็ต้องเป็นร่วมกันทั้งบ้านและโรงเรียน มีปัญหาอะไรก็แก้กันไป อะไรก็เกิดขึ้นได้

โอปอล์ : แล้วเราไม่อยากให้ลูกรู้สึกว่าพ่อแม่ปกป้องทุกเรื่อง ไม่อยากเป็นเด็กพิเศษในโรงเรียน ไม่เอาเด็ดขาดคือเข้าโรงเรียนแล้วเผชิญชีวิตต่อ

คืบหน้าคดีความแอบอ้างชื่อขายแผ่นแปะหน้าท้องลดน้ำหนักยังพูดไม่ได้ แต่เปิดใจสุดตื่นเต้นเหมือนหนังสอบสวน

โอปอล์ : อยากเล่ามาก ที่แถลงข่าวคือตำรวจทุกภาคส่วน เรียกเรากับสามีไปบรีฟเราตื่นเต้นมากในทุกเรื่องที่เขาเล่า จนเขาเล่าเสร็จแล้ว เขาก็บอกว่าทั้งหมดเป็นความลับ เราก็อ้าวเกือบไลน์บอกเพื่อน ทุกอย่างคือความลับห้ามพูดเลย เรามาดูหนังสอบสวนไม่รู้เลยว่าจะเกิดขึ้นกับเรา เขามีนับถอยหลังก่อนไปทลายโกดังด้วย ตื่นเต้นมาก แต่เรายังพูดไม่ได้เลย เพราะเป็นเรื่องใหญ่ แต่เร็วกว่าที่เราคิดไว้ทุกอย่าง หลังแจ้งความไม่กี่วันเรารู้เรื่องแล้ว การสืบสาวราวเรื่องไม่ยากหรอก ตอนนี้รอว่าจะเปิดผลเมื่อไหร่ หรือความคืบหน้าเป็นอย่างไร แต่เราพูดไม่ได้

หมอโอ๊ค : มันมีการขยายผลไปสู่ธุรกิจทั้งหมดขนาดใหญ่ มีผู้ที่เกี่ยวข้องเยอะมาก เราสบายใจขึ้นเพราะว่าเราไม่ได้โฟกัส ไปเรียกร้องเงินทองจากเขา เราทำเพื่อปกป้องในส่วนของเรา ที่เขาเอาชื่อเอาหน้าเราไปใช้งานแบบนี้ไม่ได้นะ เขาไม่ควรหลอกลวง

โอปอล์ : คนเชื่อเยอะเหลือเกิน เลยสงสาร แต่เขาหยุดเลยนะไม่ได้เอาภาพเอาชื่อไปใช้แล้ว

โอปอล์ฟิตแอนด์เฟิร์มเพราะผัว ด้านสามีปลื้มคนชมหุ่นแซ่บลืม

โอปอล์ : เวลาพี่โอ๊คเขาไปทะเลเขาก็จะใส่ชุดว่ายน้ำเล่นกับลูกอย่างนี้อยู่แล้ว เราไม่รู้สึกอะไรกับการอัปรูปครอบครัวเรากำลังว่ายน้ำ จนมีคนบอกว่า อุ้ย…ไม่ได้มองลูกเลย เราก็คิดในใจว่าเอ๊ะ หรือเขามองเรา ไม่น่าใช่ เขาไม่น่าจะมองเรา

หมอโอ๊ค : เราไม่ได้คิดอะไรเลย เราเล่นกับลูกเฉยๆ ไม่ได้แซบอะไรเลยครับ ธรรมดา ไม่ได้มีจุดประสงค์อะไร แค่ว่าอยากจะให้ตัวเราสุขภาพดี เล่นกับลูกไปได้นานๆ เฉยๆ เราเองไม่ได้เป็นคนที่รูปร่างดีอะไรขนาดนั้น

โอปอล์ : พี่โอ๊คเขาดูแลตัวเองค่ะ เขาดูแลตัวเองมากๆ ทั้งเรื่องการกินการออกกำลังกาย ทำไมไม่โฟกัสแม่บ้าง (หัวเราะ) วันเสาร์-อาทิตย์จะเป็นวันที่เราตื่น 6 โมงเช้ามาวิ่งอย่างหนัก เราตกใจมากเพราะพี่โอ๊คเขาจะมีโค้ชมาสอนวิ่ง เรามีโค้ชมาสอนที่บ้าน ปกติไปยิมเขาก็จะให้กลิ้งยางรถยนต์ สามีดิฉันกลิ้งรถว่ะ เข็นรถเอา นี่คือการออกกำลังกายอย่างหนัก

หมอโอ๊ค : มันทำให้เราคล่องแคล้วขึ้น ถามว่ามีเขินมั้ยคนมาโฟกัสหุ่น ไม่เขินหรอก เฉยๆ ขำๆ ตลกๆ คนมองว่าหน้าอกใหญ่ (หัวเราะ) ไม่หรอกครับ ธรรมดา ขอบคุณมากครับ เป็นความภาคภูมิใจ

โอปอล์ : ถามอย่างนี้จะให้ตอบว่าไง ใช่ครับ หุ่นพี่ดีมากเลย (หัวเราะ) น่ากลั๊ว เราว่ามันคือหุ่นคนปกติทั่วไป ถามว่าภูมิใจมั้ย เรารู้อยู่แล้วว่าสามีเราเป็นคนดูแลตัวเอง แล้วเขาก็เป็นคนปลุกคนรอบข้างให้ดูแลตัวเอง ผลลัพธ์เราไม่ได้มองถึงหุ่นที่ดี เรามองที่สุขภาพที่ดี อย่างปอล์นี่จะมีปัญหาเรื่องข้อเข่า ข้อขา ลุกนั่งแล้วโอยตลอด ไม่มีทางอุ้มลูกเดินอย่างนี้ได้ ตอนนี้พี่โอ๊คจับปอล์ออกกำลังกายหนักจริงๆ พอหัวใจเราดีขึ้น อะไรๆ มันก็ดีตามมา เราก็ดูแลกันแบบนี้

หมอโอ๊ค : เขาฟิตเฟิร์มเพราะเราเป็นโค้ชให้ด้วย เป็นสามีด้วย

โอปอล์ : อยู่บ้านปอล์ต้องซิตอัป กระโดดๆ แล้วสควอชต่อ

หมอโอ๊ค : แล้วลูกทำตามด้วย

โอปอล์ : มันกลายเป็นกิจกรรมในบ้านเราไปแล้ว มันไม่ใช่เพื่อหุ่น แต่เพื่อสุขภาพ

หมอโอ๊ค : ออกตัวตรงนี้เลยว่าเพื่อสุขภาพจริงๆ เราไม่ใช่คนหุ่นดี ไม่ใช่นายแบบอะไรเลย คือนี่ดีที่สุดที่เราได้ เพื่อพลังงาน เพื่อสุขภาพที่ดีมากกว่า

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)

ร่วมแสดงความคิดเห็น