มรดกเลือด! จับฆ่า 'เสี่ยชุมพร' สั่งตาย2แสน ซัดน้องเขยแม่บุญธรรม

  • หมวดหมู่ : ทั่วไป วันที่ : 23 มิถุนายน 2561
  • เข้าดู : 15 ครั้ง

23-นสพ.เสี่ยชุมพร
มรดกเลือด! ปมสั่งตายเสี่ยชุมพร

จับแล้วมือปืนยิง เสี่ยชุมพร ดับคาบ้านพัก รับสารภาพอ้างถูกจ้างมาลงมือด้วยเงิน 2 แสน พอลงมือแล้วหลบหนีไปกบดานที่ท่าฉาง สุราษฎร์ฯ พบเป็นมือปืนอาชีพ ก่อคดีมาอื้อ ก่อนขยายผลตามจับกุมคนจัดหามือปืนและผู้จ้างวาน ที่แท้เป็นน้องเขยแม่บุญธรรมเสี่ยสด แต่ทั้งคู่ยังให้การปฏิเสธ

เสี่ยชุมพร / เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 22 มิ.ย. ที่บก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.ชุมพร ร่วมแถลงข่าวจับกุมตัวนายวิเชียร เกิดเกาะกลาง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 หมู่ที่ 9 ต.ท่าเคย อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี มือปืน นายวัชรินทร์ โสมกลิ่น อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85/6 หมู่ที่ 9 ต.ท่าเคย อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี คนจัดหามือปืน และนายบิณฑิต หมั่นไชย อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 184/3 หมู่ที่ 1 ต.ท่าฉาง อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี

ซึ่งเป็นน้องเขยของภรรยาพ่อบุญธรรมเสี่ยสด ผู้จ้างวาน 3 ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่านายวสันต์ แก้วชลคราม อายุ 30 ปี หรือเสี่ยสด เสียชีวิตหน้าบ้านเลขที่ 59 หมู่ที่ 12 ต.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร พร้อมของกลาง อาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. 1 กระบอก เครื่องกระสุน 8 นัด รถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีดำ เลขทะเบียน กจ 4968 ตรัง รถที่ใช้ก่อเหตุ และรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีดำทะเบียน กษ 8508 สุราษฎร์ธานี รถผู้ที่ใช้จ้างวานพามือปืนไปดูเป้าหมายและเป็นยานพาหนะในการนำเงินส่งมอบค่าจ้างวาน ก่อนก่อเหตุและหลังเกิดเหตุ โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง กางเกง รองเท้า สร้อยข้อมือ นาฬิกาที่มือปืนใส่ในวันก่อเหตุ โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา

พล.ต.ท.สรศักดิ์กล่าวว่า จากการสนธิกำลังตำรวจในสังกัดภาค 8 ทำให้สืบทราบว่ามูลเหตุมาจากความขัดแย้งจากเรื่องทรัพย์สิน จึงสืบสวนจนทราบถึงกลุ่มผู้จ้างวานและมือปืน พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานจนออกหมายจับได้สำเร็จ

จากการสอบสวนนายวิเชียร มือปืนสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยได้รับเงินค่าจ้าง 2 แสนบาท ส่วนนายวัชรินทร์ และนายบัณฑิต ยังให้การปฏิเสธ แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากมีพยานหลักฐานชัดเจน และยังมีนายสรรชัย จันทร์ทอง อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79/1 หมู่ที่ 7 ถ.ปากดอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี (คนขับรถ)ที่ยังหลบหนีอยู่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

พล.ต.ท.สรศักดิ์กล่าวต่อว่า โดยหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนเพิ่มเติมถึงมูลเหตุที่แน่ชัดว่าเป็นเรื่องขัดแย้งในมรดกทรัพย์สิน หรือเรื่องส่วนตัว พร้อมรวบรวมพยานและหลักฐานให้รัดกุมในการดำเนินคดี หลังจากนี้จะนำตัวทั้งหมดไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ จ.ชุมพร เบื้องต้นตั้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน นอกจากนี้สั่งให้รื้อคดีการตายของนายมณี แก้วชลคราม อายุ 58 ปี พ่อบุญธรรมเสี่ยสดขึ้นมาใหม่ด้วย สำหรับนายวิเชียร ผู้ต้องหาเป็นมือปืนรับจ้างอยู่ประจำซุ้มมือปืนหนึ่งในจ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเคยก่อเหตุมาแล้ว 4-5 ครั้ง และได้ออกหมายจับนายสรรชัย ที่ยังหลบหนี

ต่อมาเมื่อเวลา 13.30 น. พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.ชุมพร คุมตัวนายวิเชียร หรือไข่ มือยิงนายวสันต์ หรือเสี่ยสด ที่ให้การรับสารภาพ ไปทำแผน จุดแรก ที่เหมือนฝันรีสอร์ต ริมถนนสายเขาปีป-เขาทะลุ ที่นายวิเชียร มือปืนและนายสรรชัย คนขับรถให้มือปืนที่ยังหลบหนี เข้าพักเมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 17 มิ.ย. และเช็กเอาต์ในช่วงเช้าของวันที่ 18 มิ.ย.ก่อนที่จะเดินทางเข้าไปยังหมู่ที่ 12 ต.นาสัก อ.สวี

จุดที่สอง ที่หน้าร้านขายของชำ บ้านของผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 12 เพื่อไปนั่งรอรถของเสี่ยสด ที่กลับจากไปส่งลูกสาว ที่โรงเรียนประถม เป็นเวลา 10 นาที

จุดที่สาม บ้านของเสี่ยสด ที่ นายวิเชียรนั่งรถที่มีนายสรรชัยเป็นคนขับ เข้าไปยังบ้านของเสี่ยสด โดยถือเอกสารลงจากรถ แล้ว ถามว่าชื่อนายวสันต์ หรือนายสดหรือไม่ หลังจากยื่นเอกสารเกี่ยวกับมรดกที่ดินให้เสี่ยสดเซ็น เมื่อเสี่ยสดไม่ยอมเซ็น จึงชักปืนขนาด 9 ม.ม. ออกยิงไป 3 นัด แล้วขับรถหลบไปกบดานที่ อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี จนถูกชุดจับกุมบุกเข้าจับกุม โดยการทำแผนฯ ครั้งนี้มีชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาดูหน้าคนร้ายจำนวนมาก

น.ส.ปรัชญาณีย์ สระทองเลื่อน ภรรยา ของเสี่ยสด กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้ทั้งแก๊ง เป็นไปตามที่คาดไว้ว่าจะต้องเป็นคนกลุ่มนี้ที่จ้างมือปืนมายิงเสี่ยสด สาเหตุมาจากเรื่องทรัพย์สินมรดก ที่นายมณี แก้วชลคราม พ่อบุญธรรม ผู้เสียชีวิตไปเมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา ทิ้งไว้ให้เสี่ยสด

จากนี้จะไปจุดธูปบอกเสี่ยสด และจะได้ทำบุญกรวดน้ำไปให้ในช่วงเลี้ยงภัตตาหารพระในช่วงเช้าของวันนี้ เพื่อให้สามีรับทราบและจะได้ไปเกิดในภพภูมิที่ดีต่อไป ส่วนการเผาสพเสี่ยสด จะเผาในวันเสาร์ที่ 23 มิ.ย. นี้ น.ส.ปรัชญาณีย์กล่าว

ที่มา Khaosod

ร่วมแสดงความคิดเห็น