ตร.เร่งค้นหาชิ้นส่วนสาวผมแดงถูกฆ่าหั่นศพ

  • หมวดหมู่ : ทั่วไป วันที่ : 23 มิถุนายน 2561
  • เข้าดู : 189 ครั้ง

150414

ความคืบหน้า หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มีนบุรี รับแจ้งเหตุพบศีรษะมนุษย์ถูกนำมาทิ้งข้างทาง บริเวณถนนสามวา แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กทม. ที่เกิดเหตุเข้ามาถนนสามวา ประมาณ 1 กิโลเมตร บริเวณข้างทางมีป่ารกชัก เจ้าหน้าที่พบกระเป๋าเป้สีดำวางอยู่ เมื่อเปิดด้านในมีถุงขยะสีดำอีก 2 ชั้น ภายในยังพบผ้าขนหนูสีแดงพันไว้อีกรอบ และพบศีรษะผู้หญิง ไว้ผมยาวสีแดง เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ทำการตรวจสอบจากกระเป๋าใบแรก พบ ภายในมีชิ้นส่วนศีรษะของมนุษย์โดยมีลักษณะเป็นหญิงผมยาว และ ภายในบรรจุเสื้อผ้าชุดสตรีและชุดชั้นในสตรี หลังจากตรวจกระเป๋าใบแรกเสร็จ กระสอบใบที่ 2 อยู่ห่างออกไปประมาณ 5 เมตร บรรจุชิ้นส่วนมนุษย์ช่วงลำตัว (อ่านข่าว : ฆ่าโหดหั่นศพสาวผมแดงตัดหัวยัดเป้ทิ้งมีนบุรี)

ล่าสุด พบว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าทำการตรวจสอบบริเวณจุดทิ้งศพอีกครั้ง ก่อนจะนำหลักฐานที่ได้กลับไปตรวจสอบเพิ่มเติม ขณะที่ พ.ต.อ.พรเทพ สูติปัญญา ผกก.สน.มีนบุรี เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งประชุมติดตามความคืบหน้า จึงขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานเพื่อสรุปข้อมูลก่อน

ทั้งนี้ จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกจุดเกิดเหตุ ทราบว่า ก่อนหน้าที่จะพบชิ้นส่วนศพ ชาวบ้านได้พบสิ่งผิดสังเกต คือมีคนลอบนำกระเป๋าเป้ และ ถุงขยะลักษณะคล้ายกับถุงปุ๋ยมาวางริมถนน ซึ่งโดยปกติแล้ว พื้นที่ดังกล่าว ทางเขตคลองสามวาจะค่อนข้างเข้มงวด ในการห้ามไม่ให้นำขยะมาทิ้ง ประกอบกับเมื่อเวลาผ่านมาหลายวัน พบว่า เริ่มมีกลิ่นเหม็นออกมาจาก ขยะและกระเป๋าเป้ ทำให้ชาวบ้านสงสัยและลองเปิดดูภายใน ก็พบว่ามีชิ้นส่วนคล้ายศีรษะคนอยู่ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบ

ขณะที่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีพบศพ ชิ้นส่วนมนุษย์ ในพื้นที่ สน.มีนบุรี เมื่อคืนที่ผ่านมา ว่า หลังพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกลาง และผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมกันตรวจสถานที่เกิดเหตุเบื้องต้น พบอวัยวะ ชิ้นส่วนมนุษย์ เพศหญิง คาดว่าเป็นชาวเอเชีย ถูกตัด แยกชิ้นส่วนบรรจุอยู่ในกระเป๋าสีดำและกระสอบปุ๋ย ซึ่งล่าสุดได้ส่งศพชิ้นส่วนมนุษย์ไปยัง สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อทำการชันสูตรพลิกศพและพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลอย่างละเอียดแล้ว

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า คดีนี้ถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. จึงได้กำชับพนักงานสอบให้ดำเนินการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน อย่างตรงไปตรงไปมา ด้วยความรอบครอบ รวดเร็ว เป็นธรรม อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เป็นสำคัญ พร้อม เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนต้องเร่งคลี่คลายคดี ในการสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน

ส่วนประเด็น การฆาตกรรมในครั้งนี้นั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งโดยจะต้องรอผลการสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียดประกอบกับแนวทางในการติดตามจับผู้ต้องหานั้น ก็ต้องดำเนินการควบคู่กันระหว่างฝ่ายสืบสวนและฝ่ายสอบสวน ซึ่งในชั้นนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ แต่หากประชาชนพบเบาะแสหรือมีข้อมูลผู้กระทำความผิด สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่ ศูนย์ปฏิบ้ติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 1599 หรือ สถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี โทร 02-540-7311 ได้ตลอด 24ชั่วโมง

ที่มา สำนักข่าว INN

ร่วมแสดงความคิดเห็น