หนุน"บิ๊กตู่" เป็นนายกรัฐมนตรีต่ออีก 4 ปี

  • หมวดหมู่ : ทั่วไป วันที่ : 23 มิถุนายน 2561
  • เข้าดู : 18 ครั้ง

หนุน
บิ๊กป้อม หนุน บิ๊กตู่ เป็นนายกรัฐมนตรีต่ออีก 4 ปี เดินหน้าสานยุทธศาสตร์ชาติและปฏิรูปประเทศ มั่นใจประเทศแข็งแกร่ง

น่วยงานที่เกี่ยวข้อง และพรรคการเมืองต่างๆ ถึงประเด็นเกี่ยวกับการจัด การเลือกตั้ง เป็นวันที่ 25 มิ.ย.เวลา 13.00 น. ที่สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต

@@@…….ส่วนผลการหารือพูดคุยจะเป็นอย่างไรก็ว่ากันไป แต่วันก่อน บิ๊กป้อม พล..ประวิตร ได้แสดงความเห็นว่า หากหลังการเลือกตั้งแล้วจะมีการทาบทาม พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีนั้น ตนเองเห็นด้วยที่จะให้ พล..ประยุทธ์ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไปอีก 4 ปี เพื่อเดินหน้ายุทธศาสตร์ชาติและทำการปฏิรูปต่อไป และถ้า พล..ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีจะทำให้ประเทศชาติแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

@@@…….วันก่อน บิ๊กเข้ พล..เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ ปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นประธานงานพบปะและรับฟังความคิดเห็นอดีตผู้บังคับบัญชา พร้อมด้วยหัวหน้าหน่วยขึ้นตรงสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ณ ห้องยุทธนาธิการ ในศาลาว่าการกลาโหม โดยได้เชิญอดีตปลัดกระทรวงกลาโหม รองปลัดกระทรวงกลาโหมและหัวหน้าหน่วยขึ้นตรงสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมที่เกษียณอายุราชการมารับทราบการดำเนินงานของสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ในปัจจุบันให้ข้อคิดเห็นหรือข้อเสนอในด้านต่างๆ รวมทั้งเป็นการแสดงผลการดำเนินงานของสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมในระยะเวลาที่ผ่าน ซึ่งเริ่มทำเมื่อครั้งแรกในปี 2547 และทำมาทุกปีจนถึงปัจจุบัน

นฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ มอบหมายให้กองทัพบก โดยกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ร่วมกับกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร, กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่น ให้การสนับสนุนสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ ในการขับเคลื่อนและตรวจสอบกิจกรรม การสร้างฝายชะลอน้ำเพื่อการอนุรักษ์ดินและน้ำ ตามโครงการไทยนิยม ยั่งยืน จำนวน 1,097 แห่ง ในพื้นที่ 45 จังหวัดทั่วประเทศ ซึ่งการร่วมตรวจสอบ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้การดำเนินกิจกรรมสร้างฝายชะลอน้ำเป็นไปอย่างถูกต้อง โปร่งใส และเกิดประโยชน์กับประชาชนอย่างเต็มที่

กองบัญชาการกองทัพเรือ พื้นที่วังนันทอุทยาน ซึ่งกองทัพเรือเป็นเจ้าภาพจัดระหว่าง 19 - 22 มิ.ย.61ที่ผ่านมา โดยมีนายทหารเรือรุ่นใหม่จากกองทัพเรืออาเซียนเข้าร่วมกิจกรรมทั้งสิ้น 19 นาย (10 ชาติ รวมกองทัพเรือไทย) ASEAN Navy Young Officers Interaction Program เป็นกิจกรรมภายใต้กรอบการประชุม ผู้บัญชาการทหารเรืออาเซียน ที่ประเทศเจ้าภาพในการจัดการประชุมผู้บัญชาการทหารเรืออาเซียนจะดำเนินการจัดกิจกรรม ANYOI เพื่อให้เกิดความต่อเนื่อง

ร้อมคณะ ได้เดินทางเยือนแอฟริกาใต้ อย่างเป็นทางการโดยได้เข้าพบพล...มะสิมัง ผู้บัญชาการทหารอากาศแอฟริกาใต้ ซึ่งในปีนี้เป็นปีครบรอบ 25 ปี ความสัมพันธ์ไทยและแอฟริกาใต้ นอกจาก กองทัพอากาศ มาเยือนเพื่อกระชับความสัมพันธ์ แล้ว พล..ไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) ก็เดินทางมาเยือนเพื่อกระชับความร่วมมือต่างๆ โดยเฉพาะการสนับสนุนจากแอฟริกาใต้ในภารกิจเพื่อสันติภาพ ในประเทศซูดาน

ู้บังคับการกองบินMakhadoให้การต้อนรับ โดยฐานบินนี้เป็นฐานบินหลักของแอฟริกาใต้ มีเครื่องบินขับไล่กริพแพนประจำการอยู่ที่ฝูงที่ 2เป็นฐานทัพอากาศเดียวในแอฟริกาใต้ที่มีเครื่องบินขับไล่ประจำการ และเป็นฐานบินที่หน่วยบินที่ 85 บรรจุเครื่องแบบ Pilatus PC-7 และ Hawk Mk120 สำหรับฝึกนักบินรบของกองทัพอากาศแอฟริกาใต้

@@@…….ผบ.ทอ. ยังบอกด้วยว่า ในอนาคตความสัมพันธ์ ความร่วมมือ และการแลกเปลี่ยนด้านกำลังพล และด้านการศึกษา จะเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต และเนื่องจาก ทอ.แอฟริกาใต้ ใช้เครื่องบินขับไล่กริพเพนเป็นเครื่องบินรบหลัก ดังนั้นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในเรื่องดังกล่าว จะเกิดประโยชน์โดยตรงต่อกองทัพอากาศ และต่อประเทศ ของทั้ง 2 ชาติ ในอนาคตที่ยั่งยืนต่อไป

ทั้งนี้ข้อมูลและประสบการณ์การใช้งานเครื่องบินขับไล่กริพเพนของทั้ง 2 ชาติ จะเป็นข้อมูลสำคัญในการประชุม Gripen User Group 7 ชาติในเดือน ก.ค.โดยปีนี้ พล...จอม รุ่งสว่าง ผบ.ทอ. จะเป็นประธานการประชุม ณ สถานเอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ อีกด้วย.

…………………………………………

คอลัมน์ : รหัสมอร์สส่องกองทัพ

โดย รหัสมอร์ส

ที่มา เดลินิวส์

ร่วมแสดงความคิดเห็น