ผ่านไปกว่าครึ่งปียังดูแลตัวเองดีอยู่หรือเปล่า

  • หมวดหมู่ : ไลฟ์สไตล์ วันที่ : 21 มิถุนายน 2561
  • เข้าดู : 25 ครั้ง

ผ่านไปกว่าครึ่งปียังดูแลตัวเองดีอยู่หรือเปล่า
ผ่านไปกว่าครึ่งปียังดูแลตัวเองดีอยู่หรือเปล่า

เวลาช่างผ่านไปเร็วเสียจริงหลายคนที่เคยตั้งปณิธานเอาไว้ ตั้งแต่ต้นปี ว่าปีนี้จะตั้งใจออกกำลังกายดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองให้ดีขึ้น ตอนนี้เวลาของปฏิทินก็ล่วงเลยผ่านมากว่าครึ่งปีแล้วไม่รู้ว่าคุณยังดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอ อยู่หรือเปล่า

หากคุณกำลังทำตัวเฉไฉเฉื่อยชา หรือหาข้ออ้างกับการดูแลสุขภาพตัวเองอยู่ล่ะก็ จงรีบหาวิธีแก้ไขจะได้หันกลับไปมุ่งมั่นกับปณิธานที่ตั้งไว้ เพราะ Seventeen อยากเป็นหนึ่งกำลังใจ ให้คุณทำตามปณิธานที่ตั้งไว้ให้สำเร็จตลอดทั้งปีให้จงได้มาลองดูว่าคุณทำตัวเฉไฉ เฉื่อยชา หรือหาข้ออ้างแบบไหนให้กับการดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเอง

1. ตอนเช้าก็เร่งรีบเดินทาง ตอนเที่ยงผู้คนก็เยอะ รอกินบ่ายๆ ดีกว่า ต้องปรับการกินให้ตรงเวลาจะส่งผลดีต่อน้ำหนักตัว หากกินผิดเวลาอาจจะทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นได้เพราะระบบในร่างกายจะทำงานผิดปกติและที่สำคัญมื้อเช้าควรทานอาหารที่ให้พลังงานเพื่อเช้าวันใหม่เน้นผลิตภัณฑ์จากธัญพืชขัดสีน้อย

2."ต้องไม่กินแป้งไม่กินเนื้อสัตว์ ต้องงด จริงๆ แล้วไม่จำเป็นต้องงดแป้ง งดเนื้อสัตว์เพียงแค่ลดปริมาณลงก็พอ หรือเลือกคาร์โบไฮเดรตที่เป็นโฮลเกรน และมีไฟเบอร์

3."เครียดจังเลยขอระบายด้วยการหาอะไรกิน พยายามทำจิตใจให้แจ่มใส ปราศจากความเครียดเพราะความเครียดทำให้เรากินแบบไม่ยั้ง และกินแบบไม่คิด

4."กินเท่าไหร่ก็ไม่รู้สึกอิ่ม ลองเลือกเครื่องดื่ม ที่มีส่วนประสมของใยอาหาร ไขมันต่ำสารสกัดจากถั่วขาวที่ช่วยบล็อกเอนไซม์ ตัวการย่อยแป้งเป็นน้ำตาลแถมช่วยให้การขับถ่ายดีขึ้น ดื่มก่อนกินอาหารประมาณ 20 นาที จะทำให้รู้สึกอิ่ม แล้วกินอาหารได้น้อยลง

5. เพิ่งกินข้าวมาทำไมยังรู้สึกไม่อิ่ม หากรู้สึกยังไม่อิ่ม ลองหาผลไม้ หรือธัญพืชมากินดีกว่าจัดหนักด้วยของหวานปิดท้าย

6. ทำงานเพลิน มักจะหาอะไรมากินจุ๊บจิ๊บ หาของทานเล่นที่มีประโยชน์อยู่รอบๆ ตัวเพราะอย่างน้อยก็ดีกว่าไปคว้าอาหารที่ไม่มีประโยชน์ แถมทำให้อ้วน

7. กว่าจะถึงบ้านก็ค่ำต้องกินอาหารเย็น 2-3 ทุ่ม ต้องวางแผนการกินให้ถูกต้อง ควรกินอาหาร 3-4ชั่วโมง ก่อนเข้านอน เพราะหากเหนื่อยๆ กินแล้วนอน อาจจะเป็นโรคกรดไหลย้อนได้มื้อเย็นเลือกทานอาหารเบาๆ ย่อยง่าย เพราะช่วงเวลานอนร่างกายไม่ได้นำพลังงานไปใช้และเลี่ยงชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนนอน

8. อาหารน่ากินทั้งนั้นเลยกลัวเหลือ กินให้พออิ่มก็พอ อย่ากลัวของจะเหลือ เพราะหากกินหมดรับรองต้องใช้เวลาเผาผลาญอีกนาน

9. หาเวลาออกกำลังกายไม่ค่อยได้เลย ต้องพยายามเคลื่อนไหวร่างกายบ้าง เช่นเดิน หรือทำความสะอาดบ้าน

10."ออกกำลังกายดูแลตัวเองแล้ว ทำไมน้ำหนักไม่ลด ต้องมองที่ปณิธานของคุณว่าต้องการให้มีสุขภาพดีและแข็งแรง หากน้ำหนักลดก็ถือว่าเป็นของแถมหากไม่ลดก็อย่าท้อ และอย่ามุ่งมั่นลดน้ำหนักอย่างเดียว

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่
Website : http://www.seventeenthailand.com/
Instagram : https://www.instagram.com/seventeenthailand/
Facebook : https://www.facebook.com/SEVENTEENthailand
Youtube : http://www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
Twitter : https://twitter.com/Seventeenthai

ที่มา Seventeen Thailand

ร่วมแสดงความคิดเห็น