ผอ.ร.ร.พิจิตรร่ำไห้-เป็นลมหลังถูกเด้งช่วยราชการกรณีทุจริตจัดซื้ออาหารกลางวัน

  • หมวดหมู่ : การศึกษา วันที่ : 13 มิถุนายน 2561
  • เข้าดู : 171 ครั้ง

จากกรณีที่ นายธัชธรรม ศีรทา รองผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลตะพานหิน (ท1) จ.พิจิตร ออกมาแฉพฤติกรรมความผิดปกติการจัดซื้อวัตถุดิบโครงการอาหารกลางวันเด็กนักเรียนในสังกัดเทศบาล โดยร้องขอให้มีการตรวจสอบนางสุพรรณี บัวทอง ผู้อำนวยการโรงเรียน เนื่องจากเชื่อว่ามีการทุจริตโครงการจัดซื้ออาหารกลางวันเด็กประถมและอนุบาลไม่ครบจนกระทั่งนายธัชธรรมได้ยื่นหนังสือร้องเรียนกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน ระหว่างมาประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) สัญจร ที่ จ.พิจิตร ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้รับปากว่าจะแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร มีคำสั่งให้นางสุพรรณี บัวทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลตะพานหิน (ท1) ไปปฏิบัติหน้าที่ที่สำนักงานท้องถิ่นจังหวัด ภายในศาลากลางจังหวัดพิจิตร ระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน จนถึง 14 ธันวาคม 2561 รวม 6 เดือน

วันที่ 13 มิถุนายน บรรยากาศภายในโรงเรียนเทศบาลตะพานหิน เจ้าหน้าที่ออกมาให้กำลังใจนางสุพรรณี เพื่อนครูบางคนถึงกับร่ำไห้โผเข้ากอดนางสุพรรณีด้วยความเสียใจ อ้างว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม สร้างบรรยากาศเศร้าสลดหนัก นอกจากนี้ นางสุพรรณียังยกมือสาบานไม่เคยโกงค่าอาหารกลางวันเด็ก และร้องไห้เสียใจจนเป็นลม บรรดาครูที่มาให้กำลังใจจึงช่วยกันปฐมพยาบาล

นางสุพรรณีกล่าวทั้งน้ำตานองหน้าว่า โรงเรียนเทศบาลตะพานหินวิทยาคาร เป็นนิติบุคคลในสังกัดเทศบาลเมืองตะพานหิน ซึ่งที่ผ่านมาตนเองทำหน้าที่ผู้บริหารมาด้วยวิริยะอุตสาหะ ตลอดระยะเวลา 20 ปี และยืนยันว่าการจัดซื้อจัดจ้างรายการอาหารกลางวันเด็กนักเรียน จำนวน 528 คน มีการทำประมาณการรายจ่ายรายการวัสดุอย่างถูกต้องและเป็นไปตามระเบียบของสำนักนายกรัฐมนตรี โดยมีคณะกรรมการการตรวจรับตรวจสอบความถูกต้องตามรายการสั่งซื้อ

ที่ผ่านมาตนเองไม่สามารถชี้แจงข้อเท็จจริงได้ เนื่องจากโรงเรียนเป็นนิติบุคคลขึ้นอยู่กับความดูแลของเทศบาลเมืองตะพานหิน และทางผู้บริหารเทศบาลเมืองตะพานหินไม่ยอมให้ตนเองออกมาพูดหรือชี้แจงทั้งที่ตนเองก็มีหลักฐานสามารถให้ตรวจสอบ จนทำให้เกิดเรื่องดังกล่าว ซึ่งวันนี้มีคำสั่งให้เดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ราชการที่ศาลากลางจังหวัด ตนเองไม่ขัดข้องพร้อมปฏิบัติตามคำสั่งทุกประการ นางสุพรรณีกล่าว

 

 

ที่มา https://www.matichon.co.th/news-monitor/news_996638

ร่วมแสดงความคิดเห็น