แม่ทัพภาคที่4 พร้อมสั่งยิง! โดรนบินไม่ขออนุญาตใน 3 จังหวัดใต้

  • หมวดหมู่ : ทั่วไป วันที่ : 17 พฤษภาคม 2561
  • เข้าดู : 37 ครั้ง

แม่ทัพภาคที่4 พร้อมสั่งยิง! โดรนบินไม่ขออนุญาตใน 3 จังหวัดใต้

วันนี้ (16 พ.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีผู้ใช้เครื่องเพื่อยิงวัตถุระเบิด เอ็ม 79 ใส่ฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองใน ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา จ.ยะลา ส่งผลให้อาสาสมัครทหารพรานที่ 47 และอาสาสมัครรักษาดินแดน อ.ยะหา 2 นายบาดเจ็บวานนี้

เจ้าหน้าที่ตั้งข้อสังเกตจากหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ถึงความแม่นยำกระสุนปืนฝ่ายตรงข้าม ยิงตกตามเป้าหมายและอาจจะมีความเป็นไปได้ว่าผู้ก่อเหตุใช้อากาศยานไร้คนขับ หรือ "โดรน" บินสอดแนมกำหนดเป้าหมาย ก่อนก่อเหตุ หลังมีข้อมูลช่วงเวลา 03.00 น. มีผู้พบเห็นวัตถุบนอากาศบินวนเหนือฐานปฎิบัติการ ก่อนถูกยิง

ขณะที่ พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า บอกว่า ขณะนี้ฝ่ายความมั่งคง อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง และแม่ทัพภาคที่ 4 สั่งห้ามใช้ "โดรน" ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ หากจะใช้ต้องขออนุญาตก่อน และหากพบโดรนบินใกล้เขตทหาร หรือฐานปฏิบัติการโดยไม่ขออนุญาตจะสั่งยิงทำลายทันที ป้องกันฝ่ายตรงข้ามบินสอดแนม

ส่วนเหตุลอบยิงป้อมยามหน้าสถานีตำรวจภูธรกรงปินัง จ.ยะลา และฐานปฏิบัติการตำรวจในคืนเดียวกัน พ.ต.ท. จิรศักดิ์ วิกรัยเจริญยิ่ง รองผู้กำกับการปราบปราม ตำรวจภูธรกรงปินัง ระบุว่า จากการตรวจสอบยังไม่พบข้อมูลการใช้ "โดรน" ยิงฐานปฏิบัติการตำรวจแต่อย่างใด

ที่มา Thai PBS

ร่วมแสดงความคิดเห็น