8 สถานที่ ล่องแก่ง ยอดนิยม ร้อนนี้ทั้งเสียวทั้งมัน

  • หมวดหมู่ : ไลฟ์สไตล์ วันที่ : 16 พฤษภาคม 2561
  • เข้าดู : 33 ครั้ง

8 สถานที่ ล่องแก่ง ยอดนิยม ร้อนนี้ทั้งเสียวทั้งมัน
8 สถานที่ ล่องแก่ง ยอดนิยม ร้อนนี้ทั้งเสียวทั้งมัน

ไหนใครอยากเที่ยวยกมือขึ้น !

สำหรับคนอยากเที่ยว วันนี้เตรียมตัวไว้ให้ดี เพราะเรามี 8 สถานที่ท่องเที่ยวมันๆ แอดเวนเจอร์สนุกสุดเหวี่ยงมาฝาก รับรองว่า ชาว Extreme สาวกที่ชอบในความท้าทายต้องกรีดร้อง กับที่เที่ยวล่องแก่งหน้าร้อนนี้ อย่ามัวช้าอยู่เลย เตรียมกระเป๋าสัมภาระให้พร้อม แล้วออกเดินทางกันโล้ด

8 สถานที่ล่องแก่ง ท้าความมัน

ใครที่ชอบเที่ยวแบบลุยๆ ชอบความท้าทาย วันนี้เรามี 8 ที่เที่ยวน่าสนใจมาท้าให้คุณไปลองสัมผัสกับ การล่องแก่งที่รับรองว่าจะทำให้คุณสนุกจนลืมร้อนไปเลยค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก http://www.woraweeresort.com

1. ล่องแก่งเขื่อนแก่งกระจาน

มาเริ่มกันที่แก่งแรกอย่าง ล่องแก่งเขื่อนแก่งกระจานจังหวัดเพชรบุรี เป็นลำธารหลังเขื่อนแก่งกระจานมีระยะทางให้ล่องแก่งยาวถึง 8 กิโลเมตร ใช้เวลาชั่วโมงเศษในการผ่อนคลาย หากได้สัมผัสกับธรรมชาติในช่วงหน้าร้อนนี้ แก่งกระจานก็สร้าง ความชุ่มฉ่ำดับร้อน ได้ดีทีเดียว

ขอบคุณรูปภาพจาก http://www.hotelsthailand.com

2. ล่องแก่งแม่น้ำแม่แตง

อีกหนึ่งสถานที่ล่องแก่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ ชอบความท้ายทาย ได้อย่างมาก คือ แม่น้ำแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ที่นี่เป็นที่ที่นักล่องแก่งทั้งหลายว่ากันว่าเป็นที่ล่องแก่งที่ยากและตื่นเต้นที่สุดในประเทศไทย มีระยะทางยาวถึง 10 กิโลเมตร ระดับความยากอยู่ที่ 4-5 ทีเดียว

ขอบคุณรูปภาพจาก https://pantip.com/topic/31459860

3. ล่องแก่งลำน้ำว้า

ล่องแก่งลำน้ำว้า อุทยานแห่งชาติแม่จริม *จังหวัดน่าน *ระยะทางท้าทายความกล้ากว่า 80 กิโลเมตร ต้องใช้เวลาถึง 2 วัน กับอีก 1 คืน ความยากจะไต่ขึ้นไปเรื่อยๆ ตั้งแต่ระดับ 2 ถึงระดับ 5 ที่นี่คงเป็นจุดหมายที่น่าท้าทายนักล่องแก่งหลายๆ คนอยู่ไม่น้อย

ขอบคุณรูปภาพจาก http://tis.dasta.or.th/dastatravel/loei-lum-namm-san/

4. ล่องแก่งลำน้ำสาน

มาถึงลำน้ำสายหลักของอำเภอภูเรือ จังหวัดเลย อย่างล่องแก่งลำน้ำสาน ว่ากันว่าที่นี่เป็นสายน้ำที่มันที่สุดใน ภาคอีสาน ระดับความยากมีตั้งแต่ระดับ 1-5 รับรองได้เลยว่า นักท่องเที่ยวที่กำลังหาความท้าทายให้ชีวิต ควรมาให้ได้ แล้วอย่าลืมมองสองข้างทางล่องแก่ง สัมผัสธรรมชาติ ที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์ด้วยนะคะ

ขอบคุณรูปภภาพจาก https://guidekrabi.com

5. ล่องแก่งคลองสองแพรก

ล่องแก่งคลองสองแพรก จังหวัดพังงา หลายคนอาจคิดว่า พังงาคงมีดีแค่เกาะสวยๆ งามๆ เท่านั้น ผิดค่ะ นอกจากจะมีหมู่เกาะและทะเลที่สวยงามแล้ว ยังมีป่าไม้ และลำธารอันสวยงามอีกด้วย

โดยเฉพาะใน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนปริวรรต และกิจกรรมการล่องแก่งที่คลองสองแพรก ก็เป็นกิจกรรมที่เลื่องชื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ดีนัก

ขอบคุณรูปภาพจาก http://sah-salinee.blogspot.com

6. ล่องแก่งลำน้ำเข็ก

แก่งลำน้ำเข็กจังหวัดพิษณุโลก ถือได้ว่าในช่วงหน้าร้อนกิจกรรมการล่องแก่งที่จังหวัดพิษณุโลกนี้ เป็นที่นิยมอย่างมาก ใครที่รักการผจญภัย ชอบความท้าทายต้องลองไปให้ได้เลยนะคะ และที่สำคัญในจังหวัดพิษณุโลก ไม่ได้มีสถานที่ล่องแก่งที่ลำน้ำเข็กเท่านั้น ยังมี แก่งท่าข้าม แก่งนางคอย ฯลฯ เอาเป็นว่าถ้าคุณได้ลองไป คุณจะได้ล่องแก่งจนเบื่อไปเลย

ขอบคุณรูปภาพจาก http://www.nayok.com

7. ล่องแก่งลำน้ำนครนายก

ใครที่กำลังหาสถานที่ล่องแก่งที่สามารถไปได้ทั้งปี แก่งลำน้ำนครนายก คือสถานที่ที่คุณต้องการ เพราะที่นี่สามารถเที่ยวได้ทั้งปี ความยากง่ายของระดับน้ำในการล่องแก่งอยู่ที่ระดับ 1-3 สนุกได้ แต่ต้องระมัดระวังกันด้วยนะคะ

ขอบคุณรูปภาพจาก http://www.govivigo.com

8. ล่องแก่งหินเพิง

และมาถึงสถานที่ล่องแก่งที่สุดท้าย คือ แก่งหินเพิงจังหวัดปราจีนบุรี เป็นแก่งหินขนาดใหญ่ มีความสวยงาม น้ำใส ความท้าทายอยู่ที่ระดับ 3-5 ใช้เวลาในการผจญภับประมาณ 2 ชั่วโมง หากใครอยากลองสัมผัสก็สามารถไปเยี่ยมเยียนที่นี่ได้

ขอบคุณรูปภาพจาก https://pantip.com/topic/34702189

เที่ยวล่องแก่งอย่างไรให้ปลอดภัย

เพราะกิจกรรมการล่องแก่งเป็นกิจกรรมการท่องเที่ยวที่มีความเสี่ยงต่อการได้รับอันตราย ดังนั้น เราจึงมีวิธีปฏิบัติตัวที่ดีในการล่อแก่ง เพื่อให้คุณได้ เที่ยวล่องแก่งอย่างปลอดภัย มาฝาก

1. นักท่องเที่ยวที่ต้องการจะเล่นกิจกรรมท้าทายอย่างการล่องแก่ง ต้องเป็นผู้ที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง สามารถว่ายน้ำ หรือช่วยเหลือตัวเองได้ และไม่เป็นผู้ที่มีโรคประจำตัว
2. เด็กที่จะสามารถลงเล่นล่องแก่งได้ต้องมีอายุ 8 ปีขึ้นไป และมีส่วนสูงไม่ต่ำกว่า 130 ซม. พร้อมทั้งผู้ปกครองต้องยินยอมที่จะให้บุตรของท่านลงเล่นด้วย
3. นักท่องท่องเที่ยวต้องใส่เสื้อผ้าให้เหมาะสม คือ เสื้อผ้าไม่อมน้ำ ไม่ใส่กางเกงขายาวหรือกางเกงยีนส์
4. ต้องสวมหมวกกันกระแทกและเสื้อชูชีพ
5. โทรศัพท์มือถือ กล้องถ่ายภาพ กระเป๋าสตางค์ หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ควรพกไปแต่จำเป็นและใส่ซองกันน้ำให้ดี
6. ไม่ดื่มสุรา หรือของมึนเมาก่อนและระหว่างการล่องแก่ง
7. ศึกษาข้อปฏิบัติการพายเรือ รวมถึงเชื่อฟังวิทยากรให้ดีระหว่างที่ล่องแก่ง
8. หากเกิดอุบัติเหตุ ทำให้คุณพลัดตกน้ำ ให้คุณพยายามลอยตัวอยู่เหนือน้ำในท่านอนหงายยกขาทั้งสองข้างขึ้นในระดับผิวน้ำชี้ไปทางด้านหน้า หลังจากนั้นใช้ขาเตะเพื่อชะลอความเร็ว พร้อมบังคับทิศทางเพื่อลอยเข้าฝั่งให้เร็วที่สุด

ด้วยการท่องเที่ยวล่องแก่งนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง การเที่ยวที่มีความเสี่ยง ดังนั้น คุณต้องมีความระมัดระวังเด็กในความดูแล หรือทรัพย์สินต่างๆ ของตัวเองให้ดี หากไม่อยากมีปัญหาระหว่างการเดินทางก็สามารถ ซื้อประกันการเดินทาง หรือประกันการท่องเที่ยวติดมือไว้ ก็สร้างความอุ่นใจให้คุณเป็นอย่างดี

ที่มา Rabbit Finance

ร่วมแสดงความคิดเห็น