ชิลล์ๆ ตลอดซัมเมอร์ด้วย 40 เพลงฮิตหลากสไตล์ หลายอารมณ์

  • หมวดหมู่ : ไลฟ์สไตล์ วันที่ : 23 เมษายน 2561
  • เข้าดู : 29 ครั้ง

ชิลล์ๆ ตลอดซัมเมอร์ด้วย 40 เพลงฮิตหลากสไตล์ หลายอารมณ์
ชิลล์ๆ ตลอดซัมเมอร์ด้วย 40 เพลงฮิตหลากสไตล์ หลายอารมณ์

ดื่มด่ำกับเสียงดนตรีในซัมเมอร์นี้ ด้วย 40 เพลงหลากสไตล์ หลายอารมณ์ จากเพลย์ลิสต์ของ OK!
1. Sway The Pussycat Dolls
ไปทะเลทีไร จะต้องฮัมเพลงนี้ทุกครั้งสิน่า Sway ในเวอร์ชั่นของ The Pussycat Dolls ให้ความรู้สึกเหมือนเราได้เต้นรำบนหาดทรายที่มีเสียงคลื่นเป็นฉากหลัง เต้นยักย้ายส่ายสะโพกไปกับจังหวะเพลง พร้อมส่งสายตาไปที่หนุ่มฝรั่งคนนั้นที่นั่งจิบเครื่องดื่มอยู่ที่เคาน์เตอร์บาร์ใกล้ๆ

2. Where the Sky Hangs Passion Pit
ถ้าไปเที่ยวทะเลแล้วได้นอนหย่อนใจที่หาดทรายนุ่มๆ นั่งมองฟ้า มองทะเล ดื่มน้ำมะพร้าวสดๆ จากลูก และถ้าอยากฟังเพลงอะไรก็ได้สักเพลงหนึ่ง ห้ามพลาดเพลง Where the Sky Hangs ของวง Passion Pit จังหวะทำนองที่น่ารักของเพลงนี้ ฟังแล้วจะทำให้คุณอยากลอยล่องไปกับปุยเมฆบนท้องฟ้าเลยล่ะ
3. September Song เจพี คูเปอร์
เพลงจังหวะติดหูของศิลปินหนุ่มผมทรงเดรดล็อค เจ้าของเสียงร้องมีเสน่ห์ ที่จะทำให้คุณหวนนึกถึงความรักสมัยวันทีนที่ยังคงอยู่ในความทรงจำและทำให้ยิ้มกับตัวเองได้อีกครั้ง
4. Perfect Strangers โจนาส บลู (ฟีเจอริง เจพี คูเปอร์)
เพลงนี้ให้ฟีลร่าเริงรับซัมเมอร์มาก เหมาะที่สุดกับหนุ่มสาวผู้รักการเดินทาง พร้อมผจญภัยในโลกกว้างอันสวยงาม และเปิดใจกับการพบรักกับ Perfect Stranger ที่อาจรู้สึกคลิกแบบไม่ต้องหาเหตุผลมากมายมาซัพพอร์ต
5. Wildest Dreams เทย์เลอร์ สวิฟต์
บีตของเพลงและมิวสิกวิดีโอเหมือนพาเราไปยังช่วงบ่ายๆ ของฤดูร้อนที่มีแสงแดดเจิดจ้า ท่ามกลางทัศนียภาพอันกว้างใหญ่และสิงสาราสัตว์ของทวีปแอฟริกา ท่องไปในความฝันของความรักอันบ้าระห่ำที่จะตราตรึงอยู่ในใจไปตลอดชีวิต

6. Slide คาลวิน แฮร์ริส (ฟีเจอริง แฟรงค์ โอเชียน และมิกอส)
เพลงแดนซ์ของดีเจหนุ่มหน้าหล่อสายอีดีเอ็มที่ครั้งนี้มาในจังหวะสบายๆ ชิลล์ๆ แบบพอให้โยกตัวเบาๆ และถ้าลองเสิร์ชดู Official Audio เพลงนี้ของเขาในยูทูบ แล้วจะพบว่ามันเป็นซัมเมอร์ในแบบ Eco-Friendly มากๆ

7. Ain t Got Too Far to Go เจสส์ กลินน์
เพลงที่ฟังแล้วรู้สึกอารมณ์ดีพอให้โยกตัวตาม โดดเด่นด้วยเสียงของเครื่องเป่า พร้อมมุมมองที่บอกผู้หญิงว่าจงยืนหยัดอย่างเข้มแข็งและสู้ในแบบฉบับของตัวเอง ดูเอ็มวีแล้วทำให้อยากไปเยือนฮาวานา เมืองหลวงของประเทศที่เต็มไปด้วยสีสันอย่างคิวบาสักครั้ง
8. Despacito หลุยส์ ฟอนซี และแดดดี้ แยงกี้ (ฟีเจอริง จัสติน บีเบอร์)
ฤดูร้อนที่ทั้งสนุกและเซ็กซี่ในแบบฉบับของชาวละตินต้องมีเพลงสุดฮิตประจำปี 2017 นี้ไว้ในเพลย์ลิสต์ ผสมผสานภาษาสเปนและภาษาอังกฤษไว้ได้อย่างลงตัว เปิดฟังตามริมชายหาดหรือ Pool Party ก็น่าจะเลิศอยู่

9. High by the Beach ลาน่า เดล เรย์
ถ้าคุณเป็นสายชิลล์ นั่งมองทะเลได้ไม่รู้จักเบื่อ ขอให้ฟังเพลงนี้ของลาน่า เดล เรย์ รับรองว่าจะเพลิดเพลินไปกับท่วงทำนองที่ทำให้คุณนอนฟังจนเหมือนจมไปกับเสียงของลาน่าเลยทีเดียว

10. Firestone ไคโก้ (ฟีเจอริง คอนราด ซีเวลล์)
เพลงแดนซ์สาย Tropical House ของไคโก้ ดีเจหนุ่มหน้าหล่อจากนอร์เวย์ ที่แสนจะเหมาะกับทริปริมทะเล เหมาะกับหนุ่มสาวที่เหมือนเปลวไฟ เมื่อมาสปาร์กรักกัน มันเลยกลายเป็นความฮอตและความตื่นเต้นที่เกินจะต้านทาน

11. Living in the Moment เจสัน มราซ
บางครั้งทริปยาวๆ ในวันหยุดช่วงซัมเมอร์ก็บอกเราว่าจงดื่มด่ำกับช่วงเวลาในปัจจุบันนี้ โมเมนต์นี้ แบบสบายๆ ไม่เร่งรีบ เอ็นจอยกับความชิลล์ ลืมเรื่องในอดีตไปบ้าง และอย่ากังวลกับเรื่องในอนาคต

12. Don t Worry, Be Happy บ๊อบบี้ แมคเฟอร์ริน
เพลงดังขึ้นหิ้งที่มาพร้อมจังหวะสนุก ฟังแล้วอารมณ์ดีของศิลปินระดับเลเจนด์คนนี้ บอกเราว่าไม่ว่าชีวิตจะเจอกับอะไร ไม่มีทั้งเงินทอง ไม่มีทั้งคนรักข้างกาย ก็อย่าได้เป็นกังวล แต่เราจงมามีความสุขกันเถอะ
13. Ain t No Sunshine บิลล์ ไวเตอร์ส
เมื่อผิดหวังจากความรัก โลกรอบตัวของหลายๆ คนก็จะกลายเป็นมืดมนและไร้แสงสว่างขึ้นมาทันที เหมือนเพลงนี้ของบิลล์ ไวเตอร์ส ที่ถ่ายทอดความเหงาและเศร้าใจเมื่อหญิงที่รักจากไปได้อย่างน่าฟังด้วยน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของเขา
14. September Earth, Wind & Fire
ซัมเมอร์นี้ความสดใสคูณสองขึ้นมาทันที กับเพลงในตำนานจากปลายยุค 70 จากวงดังที่มีความจี๊ดจ๊าด จงลืมทุกสิ่งไปให้สิ้น แต่มาฟีลถึงความรัก มาเต้น และมาสนุกตลอดทั้งค่ำคืนกันเถอะ!
15. Strawberries & Cigarettes ทรอย ซีวาน
เพลงประกอบหนังสุดโรแมนติกเรื่อง Call Me by Your Name ที่มีเสน่ห์และน่าฟังสุดๆ ฟังครั้งแรกก็หลงรักเลย ฟังแล้วนึกถึงกลิ่นฉ่ำหวานของสตรอว์เบอร์รี่และกลิ่นบุหรี่ที่โชยมาแต่ไกล

16. Havana คามิลา คาเบโย (ฟีเจอริง ยัง ธัก) เพลงฮิตในฐานะศิลปินเดี่ยวของคามิลา คาเบโย ศิลปินสาวเชื้อสายคิวบา-อเมริกัน ที่สะท้อนถึงจิตวิญญาณ ความรักในเสียงดนตรี การเต้น ความเซ็กซี่ และความช่างฝันของชาวคิวบาและฮาวานา เมืองหลวงของคิวบาได้อย่างสนุก

17. Gravity จอห์น เมเยอร์
เสียงลีดกีตาร์ที่แสนจะเซ็กซี่อันเป็นเอกลักษณ์ของจอห์น เมเยอร์ ในท่อนเปิดเพลงนี้นั้น ฟังทีไรก็ทำให้ใจอ่อนระทวยทุกครั้งไป ไม่แปลกใจเลยที่ทั้งเพลงและตัวจอห์นเองถึงได้มีเสน่ห์เหลือร้ายขนาดนี้

18. The Lazy Song บรูโน มาร์ส
หลังจากยุ่งกับการทำงานมาตลอดและใช้สมาร์ทโฟนแบบนอนสตอป หยุดยาวช่วงซัมเมอร์นี่ล่ะที่คุณจะได้หยุดจากการทำทุกอย่าง แล้วได้ขี้เกียจทั้งวัน ทำอะไรบ้าๆ บอๆ อย่างศิลปินอารมณ์ดีบรูโน มาร์ส และผองเพื่อนลิงในเสื้อลายสก๊อตแบบในเอ็มวี

19. What a Wonderful World หลุยส์ อาร์มสตรอง
เพลงซัมเมอร์แบบเย็นๆ เนิบช้า ผ่านสายตาของคนรุ่นใหญ่ที่มองโลกอย่างสวยงาม ทั้งธรรมชาติและผู้คน ราวกับเป็นผู้ที่ผ่านประสบการณ์ชีวิตมามากมายจนตกผลึกและมองเห็นทุกด้านที่สวยงามของโลกใบนี้
20. Cheerleader โอมี
เพลงจังหวะคึกคักของโอมี ศิลปินชาวจาเมกา ที่สาดฟีลสนุกแบบซัมเมอร์มาให้เราเต็มๆ เพลงนี้ดังมากในปี 2015 และขึ้นอันดับหนึ่งในกว่า 20 ประเทศทั่วโลก พูดถึงการมีใครสักคนที่รักและคอยสนับสนุนเราเสมอ เป็นดั่งเชียร์ลีดเดอร์ที่คอยเชียร์เราในทุกๆ เรื่องที่ทำ
21. Be Who You Are The Kooks
แม้อังกฤษจะฝนตกบ่อย อากาศดูหม่นเศร้า แต่หนุ่มๆ จากวงบริตป๊อปแดนผู้ดีอย่าง The Kooks ก็ยังมีเพลงที่ให้ฟีลซัมเมอร์ออกมาเหมือนกัน เริ่มอินโทรมาก็เอเนอร์จี้ล้นแล้ว ทั้งยังเอ็มวียังมีกลิ่นอายของซัมเมอร์ในแบบฉบับของร็อคสตาร์สุดฮิปด้วย

22. I Took a Pill in Ibiza (Seeb Remix) ไมค์ พอสเนอร์
เวอร์ชั่นรีมิกซ์จากเพลงช้าต้นฉบับที่คราวนี้มาในจังหวะที่ตื๊ดขึ้นและติดหู แม้จะฟังดูสนุก แต่เพลงมีความหมายลึกซึ้งและน่าเศร้ากว่านั้น เมื่อไมค์ พอสเนอร์ พูดถึงด้านมืดของการเป็นคนดังที่ผู้คนทั่วโลกรู้จักและอยากเข้าหา แต่ยากจะหาคนที่เชื่อใจได้
23. Cake by the Ocean DNCE
เอ็มวีให้ฟีลซัมเมอร์มากเพราะถ่ายทำที่ชายหาดสุดสวย พร้อม 4 สมาชิกวง DNCE สุดจี๊ด นำโดยหนุ่มหล่อโจ โจนาส พวกเขามาบอกทุกคนว่าจงปลดปล่อยตัวเองและเครซี่กันให้สุดที่ริมทะเลกันเถอะ

24. Malibu ไมลีย์ ไซรัส
หลังมีภาพจำกับเพลงแรงๆ และลุคแรงๆ ของไมลีย์ ไซรัส มาตลอด เพลงนี้จะพาคุณไปพบกับอีกด้านที่ซอฟต์ใส รักธรรมชาติ ชายหาด สายลม แสงแดด ดอกไม้ ทุ่งหญ้า ของเธอ ฟังชิลล์ๆ พร้อมกับอิงแอบคนรักไปด้วยก็ดีนะ

25. Riptide แวนซ์ จอย
เพลงของนักร้องหนุ่มชาวออสซี่ที่มาพร้อมจังหวะเพลงสนุกคึกคัก ชวนให้เราจินตนาการถึงสายน้ำ (เปลี่ยนทิศ) ที่กำลังไหลเร็วจนเราตามไม่ทัน
26. Forever Haim อินโทรขึ้นปุ๊บ ก็เหมือนได้กลิ่นอายของซัมเมอร์ปั๊บ เพลงจังหวะน่ารักที่มีความวินเทจผสมอยู่เบาๆ ของ 3 สาวพี่น้องสุดคูล จากแอลเอ น่าจะถูกใจฮิปสเตอร์กสายชิลล์ไม่น้อยเลยทีเดียว
27. Sit Next to Me Foster the People
ถ้าชอบเพลงสุดฮิตของพวกเขาอย่าง Pumped Up Kicks รับรองว่าสายอินดี้ต้องเลิฟเพลงที่มีจังหวะปลุกมวลพลังแห่งความสุขของ Foster the People วงอินดี้ร็อคสุดฮิปจากแอลเอแน่นอน

28. California Gurls เคที่ เพอร์รี่ (ฟีเจอริง สนูป ด็อกก์) สมกับที่เป็นสาวแคลิฟอร์เนีย เคที่นำเสนอเพลงสนุกๆ ของเธอได้ออกมาสดใส ขี้เล่น และฮอตสุดๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหนุ่มๆ ถึงชอบสาวจากแคลิฟอร์เนียกันนัก

29. Best Friend Sofi Tukker (ฟีเจอริง Nervo, The Knocks และอาริสะ อุเอโนะ)
ซัมเมอร์สุดสนุกของแก๊งเพื่อนสุดซ่าที่พร้อมปาร์ตี้และแอดเวนเจอร์กันแบบสุดโต่ง ต้องมีเพลงนี้ของดูโอหญิงชายจากนิวยอร์กอยู่ในเพลย์ลิสต์
30. All Night บิ๊ก บอย
จังหวะเพลงขึ้นมาปุ๊บก็ติดหูและรู้สนุก อารมณ์ดีขึ้นมาทันที ถ้ากำลังเซ็งๆ เบื่อๆ ลองเปิดเพลงนี้ฟังดู รับรองจะฟีลกู๊ดและอยากโยกตัวขึ้นมาเลย
31. On Top of the World Imagine Dragons
วงร็อกชื่อดังจากลาสเวกัสบอกเราว่าจงทุ่มเททำทุกอย่างอย่างเต็มที่ หาสิ่งที่ชอบให้เจอ แล้วสักวันหนึ่งคุณก็จะประสบความสำเร็จ และมาถึงจุดที่มีความสุขที่สุดในชีวิตราวกับอยู่ On Top of the World

32. Here Comes the Sun The Beatles
เพลงฟังง่ายกับจังหวะดนตรีชิลล์ๆ สไตล์ The Beatles วงระดับเลเจนด์ของเกาะอังกฤษ ที่ว่าด้วยความสดใสของแสงแดดหลังผ่านคืนวันอันหนาวเหน็บชวนเหงา ร้องและแต่งโดยจอร์จ แฮร์ริสัน มือกีตาร์ของวง

33. On the Loose ไนออลล์ ฮอแรน
ปลดปล่อยกายใจไปกับเพลงที่มีเสียงกีตาร์ฟังสบายๆ ไม่น่าเบื่อ เซ็กซี่เบาๆ ทั้งเอ็มวียังได้ฟีลซัมเมอร์ จากอัลบั้มเดี่ยวของไนออลล์ ฮอแรน สมาชิกหนุ่มวง One Direction ที่พิสูจน์ได้ว่างานเพลงของเขาชนะใจแฟนเพลงทั่วโลกเพียบ

34. I ll Be Missing You พัฟฟ์ แดดดี้ และเฟธ อีแวนส์ (ฟีเจอริง 112)
สุดยอดเพลงฮิตแห่งปี 1997 ที่ครองอันดับหนึ่งในบิลบอร์ดชาร์ทนานหลายเดือนของแร็ปเปอร์ดัง กับท่วงทำนองที่ทั้งเท่และชิลล์ ทำให้เรานึกถึงคนรักผู้จากไปที่ยังอยู่ในความทรงจำและคิดถึงเสมอ
35. A Sky Full of Stars Coldplay
ขอให้ฟังเพลงนี้ตอนนอนบนหาดทรายมองฟ้ายามค่ำคืน แล้วนับดาวที่ระยิบระยับอยู่บนฟากฟ้า พร้อมกับคิดถึงหน้าของผู้ชายคนนั้น คนที่คุณคิดถึง…

36. Down Marian Hill
คลายร้อนกับเพลงที่มีบีตคูลๆ เริ่มต้นจากช้าๆ เย็นๆ แล้วเปลี่ยนโหมดไปเป็นอีกแบบอย่างเก๋ไก๋ ขอบอกว่าดูโอหญิงชายจากฟิลาเดลเฟียคู่นี้ทำดนตรีออกมาได้มีสไตล์มาก
37. Sugar Town ซูอี้ เดสชาแนล
แฟนหนังรักฉบับซัมเมอร์ของฮอลลีวูด (500) Days of Summer คงคุ้นเพลงนี้ดี ร้องโดยซูอี้ เดสชาแนล ผู้รับบทนางเอกหนัง เสียงร้องนุ่มทุ้มหากแต่มีเสน่ห์แบบน่ารักๆ ผสานกับดนตรีที่มีกลิ่นอายวินเทจคล้ายเวอร์ชั่นต้นฉบับของแนนซี่ ซินาตรา
38. Put Your Records On คอรินน์เบลีย์ เร
เป็นเพลงชิลล์ๆ ที่จะพาเราไปสัมผัสบรรยากาศของซัมเมอร์ในชนบท ชมนกชมไม้ ชมวิวสวยๆ ของท้องทุ่ง สูดไอแดด ผ่อนคลายจากความเครียด รู้สึกได้ถึงความเป็นอิสระ เธอยังบอกเราด้วยว่าอย่ากังวลกับสิ่งที่คนอื่นพูด จงยอมรับความงามในแบบฉบับของตัวเอง

39. Nobody to Love Sigma
เพลงรีมิกซ์จากเวอร์ชั่นออริจินอล Bound 2 ของแร็ปเปอร์คานเย เวสต์ ที่ครั้งนี้ Sigma ดูโอดังจากฝั่งอังกฤษนำมารีมิกซ์ใหม่เสียสนุก เร้าใจ เหมาะกับซัมเมอร์แบบสนุกๆ ดีจัง
40. Wild Thoughts ดีเจคาเลด (ฟีเจอริง ริอานน่า และไบรสัน ทิลเลอร์)
ใครจะจัดปาร์ตี้ริมหาด ถ้าขาดเพลงนี้ไป คงไม่ได้อรรถรสเท่าไหร่ เสียงลีดกีตาร์กับท่อนฮุคของเสียงริอานน่านั้น ทำเอาติดหัวเราไปตลอดทั้งคืน

ติดตาม OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่
Website : http://www.okmagazine-thai.com/
Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : https://twitter.com/okthailand

ร่วมแสดงความคิดเห็น