5 ประโยค เพิ่มความแอคทีฟให้ตัวเอง เมื่อวันจันทร์มาถึง

  • หมวดหมู่ : ไลฟ์สไตล์ วันที่ : 22 เมษายน 2561
  • เข้าดู : 28 ครั้ง

5 ประโยค เพิ่มความแอคทีฟให้ตัวเอง เมื่อวันจันทร์มาถึง
วันจันทร์ วันทรมานใจของชาวออฟฟิศ มาอ่านประโยคให้กำลังใจตัวเองกันดีกว่า ลองทำดูสิ! 5 ประโยคเพิ่มความแอคทีฟให้ตัวเอง

สำหรับมนุษย์ออฟฟิศทั้งหลาย ความทรมานใจของใครหลายคนคือ วันจันทร์ วันเริ่มต้นการทำงานวันแรกของสัปดาห์ อาจจะตื่นมาด้วยความรู้สึกไม่พร้อม อยากนอนต่อ ตั้งนาฬิกาปลุกหลายรอบก็ไม่ช่วยอะไรเลย ลองนำประโยคเหล่านี้ไปอ่าน หรือจะเขียนบน Post it แปะไว้หน้ากระจก อาจจะช่วยเพิ่มความแอคทีฟให้คุณก็ได้!

ลองทำดูสิ! 5 ประโยคเพิ่มความแอคทีฟให้ตัวเอง

1. ชีวิตเรายังมีค่า (ค่าห้อง ค่าบ้าน ค่ารถ บลาๆ)

ฮ่าาาาาาาาาาาาา นึกถึงวันสินเดือนไว้ที่ต้องจ่ายภาระต่างๆ ค่าห้อง ค่าบ้าน ค่าโทรศัพท์ บลาๆ แล้วรีบลุกไปแปรงฟัน ล้างหน้า อาบน้ำ ตลุยการจราจรบนท้องถนน เพื่อไปสแกนบัตรให้ทันเวลา

2. ตั้งเป้าหมายไปเที่ยวในวันหยุด

เป็นการสร้างแรงจูงใจให้ตัวเอง เขียนแปะไว้เลย เสาร์นี้มีทริปไปดำน้ำดูปะการังอะไรก็ว่าไป ต้องรีบเคลียร์งานให้เสร็จๆ ไป จะได้มีเวลาไปแพคกระเป๋าเลือกชุดสวยๆ ใส่ไปเที่ยวถ่ายรูป (แต่บาลานซ์เงินในกระเป๋าให้ดีด้วยนะคะ ตั้งเป้าไปออกทริปทุกเสาร์ก็ไม่ควร)

3. มองโลกในแง่บวก พร้อมรับมือกับปัญหา

แม้จะเจอปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะรถติด หรือปัญหาจุกจิกจากการทำงาน ให้หัดมองโลกในแง่บวก คิดถึงข้อดีว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันให้บทเรียน หรือสอนอะไรเราได้บ้าง ครั้งต่อไปเลเวลความมีสติ การแก้ไขปัญหาของคุณก็จะอัพขึ้นนะ!

4. ต้องออกกำลังกายให้ได้ เพื่อชีวิตที่ดีและความสำเร็จ!

เพื่อสุขภาพ ได้โปรดเถอะจงบังคับ และฝืนตัวเองให้ออกกำลังกายให้ได้ หากร่างกายคุณแข็งแรงมีสุขภาพที่ดีแล้ว มันเป็นพื้นฐานที่จะช่วยส่งเสริมให้คุณประสบความสำเร็จได้ในหลายๆ เรื่องเลยนะ เริ่มวันละนืดวันละหน่อยก็ยังดีกว่าไม่เริ่ม คุณอาจจะหารูปไอดอลที่คุณชื่นชอบมาแปะเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ฮาวทูการออกกำลังกายนั้นมีมากมายคนยุคดิจิตอลอย่างเราๆ เปิดแล้วทำตามโลด!!

5. รักร่างกายบ้าง เลิกกินอาหารขยะสักที!!

ยิ่งอายุเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ระบบการเผาผลาญก็จะยิ่งเสื่อมตามลงไป เคยได้ยินมั้นคะ You are What You Eat น่ะ ออกกำลังกายอย่างเดียวไม่พอ ต้องรู้จักเลือกรับประทานอาหารด้วย ของทอด บุฟเฟ่ต์ น้ำอัดลม เข้าใจว่าจะให้เลิกกินง่ายๆ มันก็ไม่ได้ และบางทีอาหารพวกนี้มันก็ทำให้รู้สึกได้แบบไม่มีเหตุผล ไม่เลิกก็ควรงด ตั้งเป้าว่าใน 1 เดือน กินแค่ 2 ครั้งก็ได้ นอกนั้นเน้นอาหารเพื่อสุขภาพ ไม่ต้องคลีนจ๋า แต่กินอะไรให้นึกถึงระบบในร่างกายด้วย

ขอให้ทุกคนโชคดีนะคะ _

ที่มา Campus Star

ร่วมแสดงความคิดเห็น