8 ไอเดียสุดเวิร์ค วิธี แต่งกระเบื้อง หลังเตาในห้องครัว ให้แจ่มวิ้งค์

  • หมวดหมู่ : ไลฟ์สไตล์ วันที่ : 22 เมษายน 2561
  • เข้าดู : 49 ครั้ง

8 ไอเดียสุดเวิร์ค วิธี แต่งกระเบื้อง หลังเตาในห้องครัว ให้แจ่มวิ้งค์
เพียงเท่านี้ ปัญหาการทนใช้ Backsplash เก่า ลวดลายหน้าเบื่อก็จะหมดไปจากชีวิตอย่างง่ายดายเลยทีเดียว

เรามักนิยมใช้กระเบื้องหรือพื้นผิวต่างๆ ที่ทำความสะอาดง่าย ติดตั้งเป็น Backsplash หรือผนังกันน้ำมันกระเด็น ส่วนที่อยู่หลังเตาในห้องครัว โดยเลือกลวดลายที่ต่างกับผนังส่วนอื่นของบ้านเพื่อง่ายต่อการแบ่งอาณาเขตการทำความสะอาด ซึ่งบางครั้งก็มีโอกาสพลาดเลือกลวดลายที่น่าเกลียด หรือเมื่อเวลาผ่านไป กลับรู้สึกไม่อินกับลวดลายนั้นๆ แต่จะให้เปลี่ยนแปลงหรือรื้อ ติดตั้งใหม่ไปเลยก็อาจจะเปลืองงบไปหน่อย เราเลยมีตัวอย่างการ แต่งกระเบื้อง หลังเตาในห้องครัว แบบเนียนเนี้ยบมาให้ดูกัน รับรองว่าทำแล้ว ห้องครัวกลับมางามถูกใจแน่นอน

ใช้สติ๊กเกอร์ไวนิลเพื่อปิดทับลายกระเบื้อง เพราะสติกเกอร์ชนิดนี้มักมีความหนา ทน และที่สำคัญคือมีไซซ์ที่ตรงตามมาตรฐานของกระเบื้องทั่วไปอีกด้วย

จากในตอนแรก Backsplash นี้มีสีฟ้าสไตล์คันทรี่ เมื่อประกอบกับตู้และกรอบหน้าต่างไม้ ทำให้ห้องครัวดูเก่า จึงเปลี่ยนมาติดสติ๊กเกอร์ไวนิลลวดลายคล้ายกระเบื้องซีเมนต์ราคาแพง และเคลือบด้วย polyurethane แทน

ใช้กระเบื้องกาวจาก Smart Tiles มาติดเรียงให้แน่น โดยกระเบื้องชนิดนี้จะมีความโดดเด่นตรงที่ ติดตั้งและลอกออกง่าย สามารถนำไปใช้กับพื้นผิวที่หลากหลาย และยังเหมาะกับห้องเช่าอีกด้วย

เพ้นท์สีบนกระเบื้องเก่า ก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ทำให้ห้องดูน่าสนใจกว่าเดิม แต่ควรระมัดระวังกับการเพ้นท์บนกระเบื้องสีเข้ม เพราะจะยากกว่ากระเบื้องสีอ่อน

อีกหนึ่งตัวอย่างการเพ้นท์สีลงบน Backsplash ด้วยสีสันหลากหลายน่ารัก ซึ่งแต่เดิมเป็นสีโทนร้อน ในบางชิ้น ถูกเปลี่ยนให้เป็นสีโทนเย็นที่กลมกลืนกัน

หากคุณอินกับแนวคันทรี่ การใช้ Beadboard ในการปกปิด Backsplash อาจเป็นคำตอบที่ใช่ สร้างกลิ่นอายคลาสสิกที่ไม่ว่าใครจะต้องหลงรัก

หรือใช้แผ่นไม้อัดแบบบาง โดยเพิ่มลูกเล่นให้กับแผ่นไม้ด้วยการเพ้นท์เป็นลวดลายที่ชอบ

แบบสุดท้าย ใช้แผ่นพลาสติกมาแต่งสีให้คล้ายดีบุก เพิ่มความหรูหราแปลกใหม่ให้กับห้องครัว แล้วยังโดดเด่นเฉพาะตัว เพียงเท่านี้ ปัญหาการทนใช้ Backsplash เก่า ลวดลายหน้าเบื่อก็จะหมดไปจากชีวิตอย่างง่ายดายเลยทีเดียว

ที่มาจาก www.apartmenttherapy.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น