แฟนๆ ไม่ต้องห่วง! " ดา เอ็นโดรฟิน" ป่วยไข้หวัดลงคอ-ขอ 2 วันกลับมาซ่าเหมือนเดิม

  • หมวดหมู่ : บันเทิง วันที่ : 14 มีนาคม 2561
  • เข้าดู : 187 ครั้ง

1111

ป่วยไข้หวัดลงคอจนต้องแอดมิตโรงพยาบาล สำหรับร็อกเกอร์สาวดา-ธนิดา ธรรมวิมล หรือดา เอ็นโดรฟิน มีโอกาสเจ้าตัววันก่อนที่มาร่วมงานประกาศรางวัล The Guitar Mag Awards 2018 สาวดาก็อัพเดตถึงอาการป่วยให้ฟังว่า

ดาเพิ่งออกจากโรงพยาบาลเมื่อวานนี้ เป็นไข้หวัดลงคอ เราไม่ได้มีอาการไข้มาก ไวรัสที่ลงคอมันทำให้ทำให้เสียงเราเปลี่ยน เสียงมันแตกร้องเพลงไม่ได้ น่าจะเกือบอาทิตย์นึงแล้ว ต้องยกเลิกโชว์ 3 งาน ขอบคุณด้วยนะคะ ที่พี่ปาล์มมี่กับวงบุดด้าเบลสไปแทน เราพักรักษาตัวนอนอยู่โรงพยาบาล วิชัยยุทธ ประมาณ 3 วัน ก็กลับมาที่บ้าน ช่วงนี้คนป่วยเยอะ ฤดูมันเปลี่ยนไวรัสมันก็เริ่มจะลง ฉะนั้นเวลาเราไปที่แออัดก็อยากจะให้ใส่หน้ากากอนามัยกันเชื้อไวรัสเอาไว้ก่อน ของดาจริงๆ เป็นเชื้อหวัดลงคอ คือไวรัสชนิดหนึ่ง แค่ไม่มีไข้ แต่ที่ลำคอเรามีเสมหะข้นเหนียว การเป็นนักร้องถ้ามีอะไรเกี่ยวกับคอก็ทำให้เราทำอะไรไม่ได้เลย

ต้องงดใช้เสียงนานไหม
ตอนนี้เราก็พยายามพูดให้น้อยๆ เพราะพวกเส้นเสียงมันก็จะมีปัญหา ตอนนี้พูดได้แล้ว เส้นเสียงกลับมาแล้ว ก็จะมีขึ้นจมูกอยู่นิดนึง ยังมีอาการน้ำมูกนิดหน่อย คิดว่าวันที่ 14 นี้น่าจะดีขึ้น เรามีโชว์ครั้งแรกในรอบ 1 อาทิตย์

กลัวไหมว่าจะมีปัญหาอะไรอีก
นักร้องสาวกล่าวว่า คือจากการตรวจก็ไม่ได้มีอะไรน่ากังวล ไม่ได้มีติ่งเนื้ออะไร แค่เป็นเชื้อหวัดลงคอ แต่ก็ดูแลตัวเองดี 2 ปีนี้ป่วยครั้งแรกเลย เดี๋ยวก็กลับมาซ่าได้แล้ว ขอเวลาอีก 2 วัน ถามว่ากระทบงานขนาดไหน ก็เครียดค่ะ 2 วันแรก กังวลเรื่องเจ้าภาพที่เขาจ้างเรา เราไม่รู้จะพูดยังไง เพราะใช้เสียงเป็นเครื่องมือทำมาหากิน พอปัญหากับเสียงเราก็ต้องบอกให้เข้าใจว่า ถ้าร้องไปแล้วไม่มีคุณภาพ ร้องไปแล้วเสียงมันไม่ถึง เจ้าภาพก็ไม่แฮปปี้ ตัวเราเองก็จะรู้สึกเครียดมากกว่า เราก็เลยคิดว่าถ้างานไม่ดีเราก็อย่าเพิ่งออกงานเลย

หลังจากนี้เราจะดูแลตัวเองเพิ่มขึ้นมากไหม
ดาจะกลับมาออกกำลังกาย เพราะคนเราที่ติดเชื้อไวรัสเป็นเพราะเซลล์ในร่างกายมันอ่อนแอ ต้องทานวิตามินซีด้วยสําคัญมาก ตอนนี้ก็ต้องงดดื่มน้ำเย็น ของทอดด้วย อีกไม่นานคิดว่าคงกลับมาหายเหมือนเดิม และสามารถร้องเพลงได้เหมือนเดิมไม่มีอะไรน่าห่วง จะกลับมาซ่าได้เหมือนเดิมค่ะ

ร่วมแสดงความคิดเห็น