ดูแลง่าย หายห่วง! 12 ต้นไม้ในร่ม สำหรับปลูกในพื้นที่แคบ

  • หมวดหมู่ : ไลฟ์สไตล์ วันที่ : 13 มีนาคม 2561
  • เข้าดู : 45 ครั้ง

ดูแลง่าย หายห่วง! 12 ต้นไม้ในร่ม สำหรับปลูกในพื้นที่แคบ
ต้นไม้ทั้ง 12 ชนิดล้วนดูแลง่ายและเหมาะกับพื้นที่แคบ ดูแล้วตัดสินใจได้รึยังคะ ว่าจะลองปลูกต้นอะไรก่อนดี

รวบรวม รายชื่อ ต้นไม้ในร่ม ทั้ง 12 ชนิด มาให้คุณแล้วค่ะ ที่ไม่ว่าที่ไหนก็ปลูกได้ ที่แคบเท่าไหร่เราก็ไม่มีหวั่น ต้นไม้ในร่มที่จะช่วยเพิ่มพลังงานเชิงบวก พลังธรรมชาติเข้าสู่ชีวิต เราต้องการแค่ พื้นที่ว่างที่มีเพียงเล็กน้อย ให้มีแสงส่องถึงอีกนิดหน่อย แค่นี้ต้นไม้ต้นน้อยก็พร้อมจะเติบโตไปกับเราในทุกๆ วันแล้ว

Chinese Money Plants

ต้นไม้ที่มีใบทรงกลมเป็นเอกลักษณ์ต้นนี้ รักที่จะอยู่ในแสงสว่าง โดนแสงอาทิตย์ส่องถึง ระวังเรื่องการรดน้ำ เพราะเมื่อรดน้ำในแต่ละสัปดาห์ควรมีช่องให้น้ำระบายออกจากดินเพื่อทำให้ดินแห้ง

ต้นเฟิน ชายผ้าสีดา

แสงอาทิตย์นิดหน่อย และความชุ่มชื้นที่พอเหมาะ จะช่วยให้ต้นเฟินของคุณดูสุขภาพดีสุดๆ การติดตั้งต้นไม้ต้นนี้ สามารถแขวนมันไว้กับผนังที่ว่าง เพราะฉะนั้นโอกาสที่จะเริ่มสร้างสวนแนวตั้งมาถึงแล้ว!

ต้นลิ้นมังกร

ต้นไม้ที่สามารถช่วยฟอกอากาศได้ต้นนี้ ต้องการน้ำในการเติบโตเพียงเล็กน้อย รดเฉพาะเวลาที่ดินค่อนข้างแห้งสนิท และอย่าลืม ตั้งไว้ในที่ๆ แสงส่องถึงเสมอนะ

ไทรย้อยใบแหลม

ต้นไม้ยอดนิยมสำหรับห้องนั่งเล่น ต้นไม้ต้นนี้ต้องการให้ดินชุ่มชื้นอยู่ตลอด เพราะฉะนั้นพยายามรดน้ำมันทุกสองสามวัน และนำไปตั้งไว้ในที่ที่แสงพอเพียง พุ่มใบแน่นๆ จะสะท้อนถึงความอุดมสมบูรณ์ได้อย่างดี

พืชตระกูลตะบองเพชร

ขึ้นชื่อลือชาเรื่องปลูกง่าย ตายยาก เพียงสละเวลาซัก 1 ครั้งต่อสัปดาห์ในหน้าร้อน และ 3 สัปดาห์ครั้งในช่วงหน้าฝนและหน้าหนาว มารดน้ำ เหล่าพืชสวยๆ ในตระกูลตะบองเพชรก็สามารถเติบโตอย่างเงียบๆ ไปได้เรื่อยๆ

ต้นคล้า

ต้นไม้ที่มีใบถึงสองเฉดสีในต้นเดียว โทนสีแดงที่สามารถเข้มขึ้นหรือจางหายไปได้หากนำไปตากแดดมากๆ ซึ่งนอกจากจะปลูกไว้เพื่อความสวยงามแล้ว คนไทยโบราณยังเชื่อว่าต้นคล้าเป็นพืชไม้ประดับมงคล และคุ้มครองคนในบ้านด้วยนะ

ว่านหางจระเข้

ต้นว่านหางจระเข้มีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์มากมาย มีติดบ้านไว้ก็ไม่เสียหาย แถมยังสวยงามอีกด้วย รดน้ำแค่สัปดาห์ละครั้ง และเลือกใช้กระถางทรงสูงเพื่อชูให้รูปทรงของใบโดดเด่นขึ้น

Jade Plants

ไม้อวบน้ำรูปทรงแปลกตาที่ต้องการเพียงแค่แสงปริมาณกลางๆ และการรดน้ำทุกสองสามวันในการเจริญเติบโต การปลูกในกระถางสีสันสดใส จะยิ่งเสริมและดึงดูดความสนใจให้กับต้นไม้ชนิดนี้

ต้นเดหลี

อีกหนึ่งต้นไม้ที่สามารถดูดสารพิษ ฟอกอากาศ ต้องการแสงน้อยและน้ำอีกนิดหน่อยเพื่อให้หน้าดินชุ่มชื้น ดอกของมันสามารถนำความสดชื่นมาสู้ผู้พบเห็นได้เสมอ

ต้นตีนตุ๊กแกฝรั่ง

จะดีมากถ้ามีโอกาสวางต้นตีนตุ๊กแกในแสงแดดซัก 4 ชั่วโมงต่อวัน และรดน้ำให้มันชุ่มฉ่ำอยู่เสมอ ที่สำคัญคือต้นไม้ต้นน้อยนี้สามารถดูดซึมสารพิษ เช่น สารเบนซินได้ถึง 90% เชียวล่ะ

ต้นเศรษฐีเรือนใน

ต้นไม้ที่ต้องการการดูแลเพียงเล็กน้อย เติบโตง่ายและเหมาะสำหรับการแขวนขึ้นเพื่อโชว์เคิร์ฟ การโค้งงอสวยๆ ของใบ

String of Pearls

ต้นไม้ที่มีใบแสนจะน่ารัก เหมาะแก่การปล่อยให้ห้อยย้อยลงมาดั่งสายประคำ ความยาวที่มากขึ้นเกิดจากการได้รับแสงและน้ำที่เพียงพออยู่เสมอ แค่จินตนาการถึงการนั่งพักผ่อนมองเส้นสายที่แกว่งไกว ก็รู้สึกสงบและมีความสุขแล้ว

ต้นไม้ทั้ง 12 ชนิดล้วนดูแลง่ายและเหมาะกับพื้นที่แคบ ดูแล้วตัดสินใจได้รึยังคะ ว่าจะลองปลูกต้นอะไรก่อนดี _

ที่มาจาก www.housebeautiful.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น