สร้างซ้ำรอบสอง! 5 ละครเอ็กแซ็กท์ในตำนาน ถูกคนดูโหวตให้รีเมคใหม่

  • หมวดหมู่ : บันเทิง วันที่ : 13 กุมภาพันธ์ 2561
  • เข้าดู : 200 ครั้ง

สร้างซ้ำรอบสอง! 5 ละครเอ็กแซ็กท์ในตำนาน ถูกคนดูโหวตให้รีเมคใหม่
5 ละครในตำนานจากค่ายเอ็กแซ็กท์ ที่ได้รับความนิยมล้นหลาม ถูกช่องยักษ์ใหญ่อย่างช่อง 3 ช่อง 7 ช่อง ONE31 นำละครเอ็กแซ็กท์เหล่านี้กลับไปรีเมค เช่น ล่า มารยาริษยา

ในวงการละครของทีวีบ้านเรา ช่องที่มีละครจนคนติดงอมแงมนอกจากจะมีช่องยักษ์ใหญ่อย่าง ช่อง 3 และ ช่อง 7 แล้ว ก็ยังมีอีกช่องหนึ่งที่ละครได้รับความนิยมมาก มีดาราหลายคนอยากที่จะเล่นละครของช่องนี้ นั่นก็คือ ช่อง ONE31 หรือในยุคก่อนจะออนแอร์ที่ช่อง 5 ในนามเอ็กแซ็กท์ค่ะ มีละครหลายเรื่องที่เป็นตำนาน จนแฟนๆ เรียกร้องให้สร้างซ้ำรอบ 2 แต่จะมีเรื่องไหนกันบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ

อันดับ 5 มารยาริษยา

สร้างครั้งแรกในปี 2541 นำแสดงโดย สินจัย เปล่งพานิช และ เมทินี กิ่งโพยม ตอนนั้นเรียกได้ว่าฮือฮากันทั้งประเทศ เพราะเนื้อเรื่องแซ่บพริกยกสวนจริงๆ ยิ่งเป็นการปะทะกันระหว่างตัวแม่สินจัยและลูกเกดที่ตอนนั้นยังเข้ามาวงการมาไม่กี่ปีค่ะ ต่อมาในปี 2555 ก็ได้นำมาสร้างอีกครั้งคราวนี้นำแสดงโดย บี น้ำทิพย์ และ พิ้งกี้ สาวิกา ซึ่งก็ไม่ทำให้ความแซ่บลดน้อยลงเลย ความแสบสรวงของดีนี่ที่ลูกเกดและพิ้งกี้สวมบทนางแบบรุ่นน้องที่คอยจะกลั่นแกล้งนางแบบรุ่นพี่อย่าง สินจัย และ บี น้ำทิพย์ นั้น ทำเอาแฟนๆ คอยจ้องหน้าทีวีไม่ลดละเลยค่ะ

รูปต้นฉบับ: ytimg

อันดับ 4 ทอฝันกับมาวิน

รูปต้นฉบับ: blogspot

สร้างครั้งแรกในปี 2539 นำแสดงโดย ฟลุค เกริกพล และอ้อม พิยดา ตอนนั้นถือเป็นละครวัยใสอันดับ 1 ของยุคเลย เพราะบทบาทของพระนางยังเด็กๆ อยู่ในวัยเรียนใส่ชุดนักศึกษากันในเรื่อง จนต้องนำกลับมาสร้างอีกครั้งในปี 2558 วรกร ศิริสรณ์ และ แพท อังศุมาลิน ค่ะ เนื้อเรื่องโดนใจวัยโจ๋สไตล์เอ็กแซ็กท์ ต่างกับเรื่องอื่นๆ ในด้านของอายุพระนาง ทำให้ได้ฐานแฟนคลับเด็กๆ มาเยอะเลยค่ะ

รูปต้นฉบับ: wikimedia

อันดับ 3 ล่า 2537* *

รูปต้นฉบับ: tnews

นำแสดงโดย สินจัย เปล่งพานิช และ ทราย เจริญปุระ ซึ่งเป็นละครเรื่องแรกของทรายด้วยค่ะ มาในปี 2561 ล่า ได้กลับมาพบแฟนๆ อีกครั้ง รับบทโดยนักแสดงตัวแม่ หมิว ลลิตา และ พรสรวง รวยรื่น ในบทเดียวกับที่ทรายเคยเล่น เรื่องนี้ท้าทายทั้งบทนางเอกและลูกสาวเพราะต้องรับบทเป็นผู้หญิงที่โดน 7 ทรชนข่มขืน จนแม่ต้องออกตามล่าคนพวกนั้นมาลงโทษค่ะ

รูปต้นฉบับ: matichon

อันดับ 2 เพื่อเธอ* *

รูปต้นฉบับ: ohodvd

สร้างครั้งแรกในปี 2537 นำแสดงโดย คู่ขวัญของวงการยุคนั้นคือ ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง และ คัทลียา แมคอินทอช ทำเอาแฟนๆ ทั่วประเทศเอาใจเชียร์คู่นี้ทั้งในเรื่องและนอกจอเลยค่ะ ต่อมาในปี 2559 ก็ได้นำมาสร้างอีกครั้งคราวนี้นำแสดงโดย ดีเจพุฒ พุฒิชัย และ เอสเธอร์ ซึ่งก็ทำได้ดีไม่แพ้ดารารุ่นพี่เลย ถึงแม้ว่าจะไม่มีกระแสคู่จิ้นให้เชียร์ แต่ความสามารถของทั้ง ดีเจพุฒ และ เอสเธอร์ ก็ยังทำให้ละครเรื่องนี้ไปต่อได้ค่ะ

รูปต้นฉบับ: wikimedia

อันดับ 1 รักในรอยแค้น* *

รูปต้นฉบับ: lakornthais

สร้างครั้งแรกในปี 2535 ถือเป็นละครยาวเรื่องแรกของเอ็กแซกท์ นำแสดงโดย พี่แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง และยังละครเรื่องแรกของนางเอกของเรื่องคือ นุสบา วานิชอังกูร ด้วย ซึ่งละครได้รับผลตอบรับที่ดีเยี่ยม กลายเป็นผลงานสร้างชื่อของเอ็กแซกท์ก็ว่าได้ จนต้องนำมาสร้างในปี 2545 ในโอกาสครบรอบ 10 ปีของเอ็กแซ็กท์ ซึ่งนำแสดงโดย ป้อง ณวัฒน์ และ เอวิตรา ศิระสาตร์ ซึ่งก็ทำให้หนุ่มป้องขึ้นแท่นพระเอกคู่บุญของเอ็กแซกท์จนถึงปัจจุบันค่ะ

รูปต้นฉบับ: dvdlakornthai

เอาล่ะค่ะ เป็นอย่างไรกันบ้างกับ ละครเอ็กแซ็กท์ในตำนาน จนต้องสร้างซ้ำรอบ 2 จริงๆ ยังมีละครเอ็กแซ็กท์อีกหลายเรื่องที่สนุก เรามาลุ้นกันดีกว่าว่าละครเรื่องอะไรที่เอ็กแซกท์จะนำมาสร้างอีกครั้งค่ะ

---

อัปเรื่องแซ่บ ฟีดเรื่องมันส์ เม้าท์ทันเพื่อน
Facebook: @UndubZapp
Instagram: @UndubZapp

ที่มา UndubZapp

ร่วมแสดงความคิดเห็น