เปิดซองคำถามนางงามจักรวาล ย้อนดู 10 คำถามของนางงามที่มงลง

  • หมวดหมู่ : ไลฟ์สไตล์ วันที่ : 13 กุมภาพันธ์ 2561
  • เข้าดู : 41 ครั้ง

เมื่อเช้านี้ หลายคนคงติดตามเวทีประกวดนางงามระดับจักรวาล กับรอบการตอบคำถาม ที่ใครหลายๆ คนมองว่าเป็นด่านหิน ที่ต้องฝ่าฟันไปให้ได้ ในเวลาจำกัดแค่ 30 วินาที ทั้งยังเป็นประเด็นที่เกี่ยวกับปัญหาสังคมและการเมืองโลกด้วย The MATTER รวบรวมคำถามของเหล่านางงามจักรวาลที่มงลง ว่าในรอบตอบคำถามนี้ พวกเธอเคยได้รับคำถามอะไรกันมาบ้าง

2017 : แอฟริกาใต้ - Demi-Leigh Nel-Peters

Q: คุณคิดว่าอะไรสำคัญสุดที่ผู้หญิงเผชิญในการทำงาน ทุกวันนี้ เพราะอะไร

A: ในบางกรณี ผู้หญิงได้รับค่าจ้างแค่ 75% จากที่ผู้ชายได้ในงานเดียวกัน ชั่วโมงการทำงานที่เท่ากัน ฉันไม่เชื่อว่านี่เป็นสิ่งที่ถูกต้อง ฉันเชื่อว่าเราควรมีงาน และค่าจ้างที่เท่าเทียมเพื่อผู้หญิงทั่วโลก

2016 : ฝรั่งเศส - Iris Mittenaere

Q: วิกฤติผู้ลี้ภัยที่กำลังส่งผลกระทบไปทั่วโลกขณะนี้ ประเทศควรมีหน้าที่ยอมรับผู้ลี้ภัย หรือมีสิทธิปิดพรมแดน

A: ประเทศควรมีสิทธิที่จะเปิด หรือปิดพรมแดนของตน ผู้คนทั่วโลกสามารถเลือกจะเปิดหรือปิดพรมแดน ในยุโรป พวกเรามีการเปิดพรมแดน ในฝรั่งเศสเอง พวกเราก็ต้องการให้เป็นโลกาภิวัตน์เท่าที่เราจะทำได้ และแลกเปลี่ยนกับผู้คนให้มากที่สุด บางทีอนาคตอาจจะเปลี่ยนไป แต่ตอนนี้เราต้องเปิดพรมแดน อนุญาตให้เราได้ท่องเที่ยวผ่านโลก และค้นหาว่ายังมีอะไรอีกมากมายในโลกของเรา

2015 : ฟิลิปปินส์ - Pia Wurtzbach

Q: เกิดข้อถกเถียงในฟิลิปปินส์เรื่องการกลับมาเปิดฐานทัพอเมริกัน คุณคิดว่าสหรัฐอเมริกา ควรมีฐานทัพในประเทศคุณหรือไม่

A: ฉันคิดว่าสหรัฐฯ กับฟิลิปปินส์มีความสัมพันธ์อันดีระหว่างกันมาตลอด เราเคยเป็นอาณานิคมของสหรัฐฯ เรามีวัฒนธรรมและประเพณีในทุกวันนี้ ฉันคิดว่าเราพร้อมต้อนรับสหรัฐฯ และไม่เห็นว่ามันเป็นปัญหาอะไร

2014 : โคลัมเบีย - Paulina Vega

Q: ผู้คนมากมายถามว่า ผู้ชายเรียนรู้อะไรได้บ้างจากผู้หญิง แต่สำหรับคำถามที่จะถามคือ สำหรับคุณแล้ว ผู้หญิงสามารถเรียนรู้อะไรจากผู้ชายได้บ้าง

A: ฉันเชื่อว่ายังมีผู้ชายที่เชื่อในเรื่องของความเท่าเทียม และฉันว่านี่คือสิ่งที่ผู้หญิงควรเรียนรู้ได้จากผู้ชาย

2013 : เวเนซูเอลา - Gabriela Isler

Q: อะไรคือความกลัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของคุณ และคุณมีวิธีจะเอาชนะมันอย่างไร

A: เราควรเอาชนะความกลัวทั้งหมดของเรา ในทางกลับกันมันจะทำให้เราแข็งแกร่งขึ้น ถ้าเราชนะความกลัวของเรา เราก็สามารถเผชิญหน้ากับความท้าทายทุกอย่างได้

2012 : สหรัฐอเมริกา - Olivia Culpo

Q: อะไรคือสิ่งที่คุณเคยทำ แล้วคุณจะไม่ทำมันอีก

A: อย่างแรกเลย ฉันอยากจะบอกว่า จากทุกๆ ประสบการณ์ ไม่ว่าจะดีหรือร้าย เราจะได้เรียนรู้จากมัน นั่นคือชีวิต แต่สิ่งที่ฉันเคยทำแล้วเสียใจ คือการรังแกพี่น้องตอนเด็กๆ เพราะคุณจะชื่นชมพวกเขามากขึ้นเมื่อคุณโตขึ้น เมื่อสนิทกับครอบครัวมากขึ้น ทุกๆ คนเคยทะเลาะกับพี่น้องใช่ไหม จะว่าไปฉันก็ไม่เสียใจหรอก

2011 : แองโกลา - Leila Lopes

Q: หากคุณสามารถเปลี่ยนลักษณะทางกายภาพได้หนึ่งอย่าง อยากจะเปลี่ยนอะไร เพราะอะไร

A: ขอบคุณพระเจ้า ฉันรู้สึกพอใจในสิ่งที่พระเจ้าสร้างมา และฉันไม่อยากเปลี่ยนอะไรเลย ฉันเชื่อว่าความงามต้องมาจากภายใน ฉันมีคติประจำตัว ฉันได้รับการสอนที่ดีจากครอบครัวฉัน และฉันจะทำตามมันตลอดชีวิต ตอนนี้ฉันอยากจะให้คำแนะนำแก่พวกคุณว่า ขอให้เคารพผู้อื่น

2010 : เม็กซิโก - Ximena Navarrete

Q: อะไรคือผลกระทบของการควบคุมการใช้อินเทอร์เน็ตต่อเยาวชนในปัจจุบัน

A: ฉันเชื่อว่าอินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ และจำเป็นในปัจจุบัน เราควรจะระวังและเฝ้าดูแลว่าเด็กๆ และเยาวชนว่าพวกเขาดูอะไร เราควร เราควรมั่นใจว่าเราสอนถึงคุณค่าที่เราเรียนรู้มาในฐานะครอบครัว เพื่อพวกเขาจะใช้อินเทอร์เน็ตอย่างถูกต้อง

2009 : เวเนซูเอลา - Stefan a Fern ndez

.

Q: ในหลายส่วนของโลก ทุกๆ วันนี้ยังมีอีกอุปสรรคที่ปิดกั้นผู้หญิงไม่ให้พวกเธอบรรลุเป้าหมายในบางองค์กร คุณคิดว่าอะไรคือสิ่งที่ผู้หญิงสามารถทำเพื่อเอาชนะสิ่งเหล่านี้ได้

A: ฉันเชื่อว่าปัจจุบัน ผู้หญิงสามารถเอาชนะอุปสรรคหลายๆ อย่างได้ และฉันยังเชื่อว่า พวกเราได้ไปถึงระดับเดียวที่เท่าเทียมกับผู้ชาย เราควรตระหนักว่า มันไม่มีสิ่งใดๆ มาขวางกั้นระหว่างเราอีก

2008 : เวเนซูเอลา - Dayana Mendoza

Q: ระหว่างผู้ชายกับผู้หญิง คุณคิดว่าใครใช้ชีวิตได้ง่ายกว่ากัน ทำไม

A: พระเจ้าสร้างผู้หญิงกับผู้ชายมาแตกต่างกัน แต่สิ่งที่แตกต่างระหว่างชายและหญิง ไม่สำคัญว่าพวกเขาจะใช้ชีวิตอย่างไร ผู้ชายคิดว่าหนทางที่จะไปถึงปลายทางหนึ่งได้เร็วที่สุดก็คือเดินทางเป็นเส้นตรง แต่ผู้หญิงวิธีที่จะไปให้ถึงจุดๆ หนึ่งได้เร็วที่สุดก็คือ เดินทางไปตามเส้นโค้ง และแก้ปัญหาในทุกๆ โค้ง

น่าสนใจว่าคำถามในช่วง 3-4 ปีมานี้ ประเด็นคำถามมีความเปลี่ยนแปลง ในรูปแบบที่กว้างมากขึ้น ต่างจากเดิมในปีก่อนๆ ที่มักถามเรื่องประสบการณ์ส่วนตัวเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นความกลัว ความสำเร็จ หรือสิ่งที่เคยเรียนรู้ในอดีต มาเป็นเรื่องเกี่ยวกับการเมือง และปัญหาของสังคมโลกมากขึ้นโดยเฉพาะถ้าเราดูจากชุดคำถามทั้งหมด ที่เหล่านางงามประเทศต่างๆ ได้รับ เช่นในปีนี้ ที่มีทั้งประเด็นของการก่อการร้าย, โซเชียลมีเดีย ความไม่เท่าเทียมในที่ทำงาน การล่วงละเมิดทางเพศ และการเคลื่อนไหวทางสังคม

อ้างอิง

http://www.cosmo.ph/

https://www.rappler.com/

http://www.philstar.com/

https://thepageantplanet.com/

https://philnews.ph/

http://www.enblow.com/

http://www.starmometer.com/

http://lybio.net/

http://www.pinoytutorial.com/

http://beautyinpageants.blogspot.com/2008/07/question-and-answer.html

Illustration by. Namsai Supavong

ที่มา The MATTER

ร่วมแสดงความคิดเห็น