สวยหรูดูแพง ด้วยเครื่องสำอางหลักร้อย

เริ่มจากหน้าสดกันก่อนเลย ก่อนอื่นเลยก็ให้เพื่อนๆลง สกินแคร์ต่างๆที่เพื่อนๆใช้กันอยู่ทุกวันตามปกติเลยนะคะ

วันนี้อย่างที่บอกเลยว่าเราจะใช้เครื่องสำอางค์ราคาถูกสบายกระเป๋า แล้วยังหาซื้อง่ายอีกด้วย-Nami Make Up Pro BB Wet to Powderเป็นรองพื้นในรูปแบบซองที่หาซื้อง่ายมากกกกกและราคาถูก 49 บาทแต่เห็นซองแค่นี้ใช้ได้หลายครั้งอยู่น้าาาา ที่เลือกตัวนี้มาเพราะเขามีการปกปิดที่ดี เนื้อเนียนเกลี่ยง่าย แถมยังบางเบาไม่หนักหน้าอีกด้วย คุมมันได้ดี เป็นตัวนึงที่อยากแนะนำเพื่อนๆเลยคะ

ก็เริ่มจากเทเนื้อผลิตภัณฑ์ลงที่หลังฝามือและแต้มลงที่ผิว5จุดเลย ตามภาพ

หลังจากนั้นจอยจะใช้ฟองน้ำในการเกลี่ยคะ แต่เพื่อนๆสามารถใช้นิ้วในการเกลี่ยแทนก็ได้นะคะ

วันนี้จอยจะไม่ใช้คอลซีลเลอร์คะ แต่จะใช้ตัว Nami Make Up Pro BB Wet to Powder ตัวเดิมเลยย้ำลงไปที่ใต้ และใช้เป็นการไฮไลท์ไปในตัวคะ ลงช่วงบริเวณสัมจมูกหน้าผาก และคางคะหลังจากนั้นก็ใช้ฟองน้ำตัวเดิมในการเกลี่ยเลยคะ

เตรีนมผิวกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อไปก็เป็นการเพิ่มมิติให้ใบหน้าคะ

-Wet n Wild Megaglo Dual-Ended Contour Stick #7511 ตัวนี้เป็นเฉดดิ้งและไฮไลท์แบบสติ๊กที่ใช้ง่าย หาซื้อง่าย ราคาสบายกระเป๋าค่ะ ราคาอยู่ที่299 บาทใช้ด้านที่เป็นเฉดดิ้งลงที่ใต้โหนกแก้มขอบหน้าผาก สันจมูก และคางค่ะ เพื่อเพิ่มมิติให้ใบหน้าของเราดูเรียวเล็กค่ะ

จากนั้นใช้ฟองน้ำด้านแหลมในการเกลี่ยคะ

ก่อนจะไปแต่งตากันขอเซ็ตรองพื้นที่ลงไปตะกี้ก่อนจอยจะใช้-ศรีจันทร์ translucentเป็นอีกตัวที่สาวๆฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองเขาว่ากันว่าเนื้อเนี้ยเทียบเคาเตอร์แบรนด์ได้เลย หาซื้อง่ายเช่นเคย ราคาอยู่ที่ 280 หรือบางทีมีโปรก็ถูกกว่านี้คะ นำฟองน้ำอันเดิมจุ่มแป้งออกมาเล็กน้อยแล้วมาตบที่ใต้ตาสันจมูก กลางหน้าผากและคางปล่อยทิ้งไว้เลยคะ เมื่อแต่งตาเสร็จแล้วเราค่อยมาปัดแป้งส่วนเกินกัน

โอเครเดี๋ยวเรามาเขียนคิ้วกันก่อนเลย เริ่มจากการเขียนโครงคิ้วขึ้นมาก่อนด้วยคินสอเขียนคิ้วของ-odbo LastingEyebrowสี01 สีออกน้ำตาลหาซื้อได้ตามตลาดนัดราคาจำไม่ผิดน่าจะอยู่ที่50-60 บาท ถูกและดีเลยคะตัวนี้จากนั้นใช้ ด้านที่เป็นหัวฟองน้ำค่อยๆถมให้ทั่วทั้งคิ้วคะ และใช้แปรงปัดให้ขนคิ้วได้รูปเป็นอันเสร็จเรียบร้อยสำหรับการเขียนคิ้วค่ะ

วันนี้จอยจะใช้พาเลทแบรด์ที่มีขายในต่างประเทศคะ ซึ่งอาจจะหาซื้อยากกันซักนิดนึง แต่สีของเขาก็สามารถหาพาเลทอื่นที่มีขายในบ้านเราทดแทนได้เหมือนกัน ราคาตัวนี้ไม่แพงคะ จอยพรี 500บาท- Morphe THE LITTLE PALETTE BY ELENA GANT #Coffee Toffeeปล.เลขที่กำกับอยู่จะเป็นสีที่ใช้ตามพาเลทคะ1.เริ่มจากขั้นแรกใช้สีเบอร์1 ในการลงให้ทั่วทั้งเปลือกตากันก่อนเลย2.จากนั้นใช้สีเบอร์2 ในการคัดเบ้ากันก่อนเลยจอยจะย้ำที่หางตาก่อน3.จากนั้นก็เบลนในช่วงหัวตาด้วยตามรูปเลยคะ4.ใช้สีเบอร์3 ในการคัดเบ้าเหมือนเดิมแต่ต่ำกว่าการเบลนตะกี้ และย้ำหางตา5.และที่หัวตาอีกครั้ง6.ใช้สีเบอร์4 ในการลงให้ชิดขอบขนตาที่สุด จากนั้นก็เบลนเล็กน้อยให้ฟุ้งไม่เป็นเส้นๆ7.ใช้สีเบอร์5 ลงที่กลางตาเพื่อให้ตาดูวิ้งและมีอะไรมากยิ่งขึ้น8.ใช้สีเบอร์4 ลงที่ใต้ตาและเบลนให้ฟุ้งๆ9.ใช้สีเบอร์1 ลงที่หัวตาแบบในรูป10.ใช้ -mistine maxi black เป็นอีกนึงตัวที่เขายกให้เป็นถูกและดี ราคาอยู่ที่ 139บาท(แล้วแต่ที่)กรีดให้ชิดขอบขนตาและวิงหางออกไปยาวหน่อยเพื่อให้ตาดูยาวและเซ็กซี่มากยิ่งขึ้น11.ติดขนและปัดมาสคาร่าเป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่าาา

หลังจากที่แต่งตากันเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็มาปัดแป้งที่เราเซ็ตไว้เลยคะ

มาปัดให้มิติลี้ลับดูชัดขึ้นคะ 5555 ใช้เจ้า -NYC เบอร์ 720SUNNY ตัวนี้เป็นบรอนเซอร์ที่สีสวยติดชัดราคาถูกแต่อาจจะหาซื้อยากนิดนึงแนะนำสั่งในเน็ตเอา ราคาอยู่ 200นิดๆ ใช้แปรงปัดวนๆใต้โหนกแก้มขอบหน้าผาก คางเหนียง ตรงไหนยังไม่เรียวยังไม่เล็กเราก็อัดไปเลยคะ แต่อย่าหนักมือน้าาา ค่อยๆเบลนให้เนียนไม่เป็นเส้น
และก็ปัดแก้มเบาๆด้วย ที่ปัดแก้มจากไดโซ๊ะ 60บาท เราไม่รู้ชื่อมันจริงๆ ต้องขออภัยด้วยน้าา

และเรามาไฮไลท์กันด้วย-elf shimmering facial whip สี golden peach เป็นอีกตัวที่อยากแนะนำสาวๆมากกกเพราะมันคุ้มมากจริงๆเล่นแสงดีย์ดี๊ ความเงาเอาไปเลย 10/10 สีสวยไม่เป็นคราบชอบมากๆตัวนี้ ราคาอยู่ที่120บาทเขาจะเป็นไฮไลท์เนื้อคลีมคะ ดังนั้นเราจึงต้องต้องใช้นิ้วแต้มเป็นจุดไปและใช้นิ้วค่อยๆแท๊ปเอาลงช่วงโหนกแก้มกลางหน้าผาก สันจมูกและตรงปากบนเล็กน้อย

มาถึงขั้นตอนสุดท้ายเลย เมื่อนึกถึงลุคแพงๆแล้ว จอยนึกถึงลิปสีนู้ดเลยคะ ดูเซ็กซี่ไปในตัวเลย-NOTE MATTEMOIST LIPGLOSS #401 Matnudeตัวนี้เนื้อดีมากกกกกกกกกกกก ไม่หนักปาก พูดแล้วจะหาว่าอวยนะ เพื่อนๆต้องไปหาสอยแล้วละ 5555(ชวนเสียตัง) ราคาไม่แพง390บาท แท่งใหญ่ปริมาณเยอะใช้กันยาวๆเนอะ

ก็เสร็จแล้วนะคะสำหรับลุคแต่งหน้าวันนี้ ดูไม่แต่งเยอะจนเกินไปแต่แบบดูสวยดูละมุนนนแบบสาวฝรั่งเลย คือไปออกงานก็ดูสวยหรูดูแพงไปเลย หรือไปงานปาร์ตี้กลางคืนก็รอดดดด เดี๋ยวไปทำผมให้ดูเข้าท่าแล้ว มีรูปสวยๆมาฝากด้วย ><

ก่อนจากกันก็หวังว่าเพื่อนๆจะได้ประโยชน์จากฮาวทูนี้ไม่มากก็น้อยนะค่า ถ้าวันนี้ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะค่ะ ถ้าชอบกันก็อย่าลืมกด กดแชร์เป็นกำลังใจให้จอยด้วยน้าาาแล้วครั้งหน้าจะมาทำฮาวทูหรือรีวิวอะไรก็อย่าลืมติดตามกันน้าXOXO

ที่มา Jeban.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น