ภัยร้ายใกล้ตัว" " มือถือส่งผลร้ายต่อผิวของคุณยังไง"

คุณจะกระสับกระส่ายเมื่อไม่มีมัน แต่การคุยกับเพื่อนๆ ครอบครัว และเพื่อนร่วมงานผ่านมือถือนั้น อาจส่งผลเสียอย่างร้ายแรงต่อผิวของคุณได้

พฤติกรรมเสี่ยง: หรี่ตาอ่านตัวหนังสือขนาดเล็กบนจอมือถือ
ส่งผลเสียต่อผิวยังไง: ริ้วรอยและรอยตีนกาจะสร้างปัญหาก่อนถึงวัยอันควร ซึ่งโดยปกติริ้วรอยพวกนี้จะเกิดขึ้นเมื่อถึงวัย 30 หรือ 40 ไปแล้ว
วิธีแก้อย่างรวดเร็ว: เพิ่มขนาดตัวหนังสือแบบที่ คุณยาย อ่านได้ (ขนาด 20 พอยท์ขึ้นไป) แล้วปรับแสงหน้าจอให้สว่าง

-

พฤติกรรมเสี่ยง: คุณโทรศัพท์นานๆจนมือถือร้อน
ส่งผลเสียต่อผิวยังไง: การโดนความร้อนนานๆไม่ว่าจากมือถือหรืออะไรก็ตาม จะทำให้มีการผลิตเม็ดสีเมลานีนเพิ่มขึ้นในบริเวณนั้น ถ้าจุดด่างดำและสีผิวที่ดูไม่เรียบนั้นยังฟังดูไม่เลวร้ายพอล่ะก็ ลองฟังนี่ ผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่า ปัญหาสีผิวพวกนั้นทำให้คุณดูแก่ลงถึง 10 ปีเลยนะ
วิธีแก้อย่างรวดเร็ว: ใช้หูฟังหรือเฮดโฟนซะ รวมทั้งใช้ผลิตภัณฑ์เพิ่มความกระจ่างใส (มองหาส่วนผสมอย่าง Licorice, Ceramide White และ Vitamin C) ซึ่งจะช่วยลดเลือนจุดด่างดำให้ดูจางลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

-

-

พฤติกรรมเสี่ยง: กดหน้าเข้ากับโทรศัพท์มือถือ (สัญญานร้ายก็คือ คราบน้ำมันและคราบเครื่องสำอางจะติดอยู่บนหน้าจอ)
ส่งผลเสียต่อผิวยังไง: ระบบหน้าจอสัมผัสเป็นอะไรที่ทำให้เกิดสิวในบริเวณที่สัมผัสกับโทรศัพท์มากขึ้น อย่างบริเวณขมับ แก้ม และคาง สิ่งสกปรกและเชื้อแบคทีเรียที่อาศัยอยู่บนจอมือถือ จะคืบคลานเข้าสู่ผิวเวลาที่คุณคุยโทรศัพท์ ซึ่งอาจทำให้เกิดการอักเสบตามมาได้
วิธีแก้อย่างรวดเร็ว: ใช้หูฟัง และทำความสะอาดโทรศัพท์มือถือด้วยแผ่นฆ่าเชื้อแบคทีเรียเป็นประจำทุกวัน นอกจากนี้ก็มองหาส่วนผสมของทีทรีออยล์ในผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดผิวหน้า เพราะจะช่วยยับยั้งเชื้อแบบทีเรียที่อาจก่อให้เกิดสิวได้

-

พฤติกรรมเสี่ยง: ก้มมองอย่างต่อเนื่องเพื่อดูภาพใหม่ๆใน Instagram และพูดคุยกันในกลุ่มเพื่อนสาว
ส่งผลเสียต่อผิวยังไง: พฤติกรรมนี้จะทำให้ผิวบริเวณคอและขากรรไกรดูไม่กระชับเต่งตึง เนื่องจากคอลลาเจนและอีลาสตินถูกทำลาย เส้นใยเล็กๆพวกนั้นสามารถงอพับได้ในจำนวนจำกัด การก้มและเงยอย่างต่อเนื่องจะทำให้เส้นใยที่ช่วยพยุงผิวพวกนั้นอ่อนแอลง
วิธีแก้อย่างรวดเร็ว: ถือโทรศัพท์ให้อยู่ในระดับสายตา เพื่อลดการงอพับให้เหลือน้อยที่สุด และทาครีมเพิ่มความกระชับที่อุดมไปด้วยเปปไทด์ ในบริเวณคอและขากรรไกรวันละสองครั้ง

ที่มา dichanmag.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น