7 เคล็ดลับ 'เพิ่มสวย' จาก Top Models ระดับโลก แค่อ่านก็สวยแล้ว!

ขอสารภาพเลยว่า ระหว่างที่นั่งดูโชว์ของเหล่านางแบบ มักจะเกิดความอิจฉาอยู่ลึกๆ ในใจว่า ทำไม้…ทำไมเขาช่างผิวสวย หุ่นดี สวยตั้งแต่หัวจรดเท้า กันขนาดนี้ ไม่แฟร์!! แต่พอคิดๆ ไปก็นึกขึ้นมาได้ว่า ที่เขาสวยแบบนั้นอาจจะเป็นเพราะเขาพยายามทำอะไรที่เราไม่เคยทำ กันรึเปล่านะ
และนี่ก็คือคำตอบจากเหล่า7 Top Supermodel ระดับโลก ซึ่งพวกเธอได้มาบอกเคล็ดลับความงาม ให้สาวๆ ได้รู้กันว่าพวกเธอทำอะไรถึงได้สวยเพียบพร้อมกันขนาดนี้! ถ้าพร้อมแล้วเรามาอ่านกันเลยดีกว่า!

Gigi Hadid

อยากสวยแบบ Gigi Hadid อ่านให้ดีๆ เธอบอกว่า
- แม่ของเธอมักสอนให้ ใช้ยาสีฟันทาสิวก่อนเข้านอน ซึ่งทำให้มันแห้งได้ เธอไม่ได้ใช้อะไรที่มันแปลกหรือแพงๆ อะไรเลย เพียงแค่แต้มยาสีฟันจุดที่มีสิวก่อนเข้านอนเท่านั้น
- ถ้าอยากให้หุ่นสวยตลอดเวลา สาวๆควรกินอะไรคลีนๆ และออกกำลังกายเป็นประจำนะจ๊ะ

Miranda Kerr

- เนื่องจากอาชีพนางแบบเป็นอาชีพที่ต้องโชว์ผิวบ่อยๆฉะนั้นหนึ่งในกิจวัตรประจำวันของเธอคือการแปรงผิว เธอเลือกใช้แปรงจากขนธรรมชาติ แปรงจากเท้าขึ้นมาถึงบริเวณหน้าอก แล้วค่อยแปรงตรงส่วนแขน โดยเริ่มจากฝ่ามือขึ้นไป การแปรงผิวแบบนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้ออกไป พร้อมกับกระตุ้นระบบการไหลเวียนของโลหิต ซึ่งช่วยป้องกันเซลลูไลท์ ได้
- น้ำมันโรสฮิพ เป็นหนึ่งใน Skin Care ที่เหล่านางแบบมักพกติดตัวไว้ทุกคน เนื่องจากมันเต็มไปด้วยวิตามินและสารแอนตี้ออกซิเดนท์ แถมยังช่วยเรื่องชะลอวัยด้วย Miranda Kerr มักจะทาทุกคืนก่อนนอน ตัวน้ำมันจะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่น ผิวดูกระจ่างใสเปล่งประกายตลอดคืน นอกจากนี้หลังจากจบโชว์เดินแบบ ก็ยังใช้น้ำมันนี้เช็ดเครื่องสำอางได้ด้วย
อย่างไรก็ตาม เราควรจะหาน้ำมันที่เหมาะกับสภาพผิวของเราแต่ละคนจะดีที่สุดนะคะ

Joan Smalls

พื้นผมเดิมของเธอค่อนข้างหยักศก เธอเลยมี สูตรหมักผมมหัศจรรย์ ที่เธอใช้ประจำ โดยให้ผสม ไข่แดง 2 ฟองและน้ำมันมะกอก เข้ากับ อโวคาโดสุกบดละเอียดข้นๆ เสร็จแล้วให้ทาตั้งแต่โคนผมจนทั่วทั้งศีรษะ ค้างไว้ประมาณ 30 นาที อย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้ง

Adriana Lima

ถึงจะเป็นนางแบบระดับโลก แต่ก็ยังไม่วายมีปัญหาสิวเหมือนกับสาวๆ หลายคน ฉะนั้นเธอก็เลยพบวิธีกำจัดสิวออกไปได้อย่างรวดเร็วที่สุดนั่นก็คือ ถ้าเป็นสิวให้หยดน้ำมัน Tea Tree Oil ลงสำลี แล้วเช็ดตรงส่วนที่เป็นสิว 2 ครั้ง/วัน

Irina Shayk

- ขณะอาบแดดเธอมักจะเอา ครีมนวดแบบมอยส์เจอร์ไรเซอร์ทาผมแล้วพันด้วยกระดาษฟอยล์ แสงแดดที่ส่องกระทบกระดาษจะทำให้ส่วนผสมในครีมนวดซึมซับเข้าสู่โครงสร้างเส้นผม ซึ่งทำให้ผมเสียๆ และเปราะบางของเธอกลับมาแข็งแรง และดูสุขภาพดีมาก
- เธอ ใช้น้ำมันมะพร้าวธรรมชาติ ทาบนผิวหน้าทับสกินแคร์ต่างๆ ซึ่งช่วยทำให้หน้าเธอดูกระจ่างใส ชุ่มชื่น และป้องกันปัญหาผิวอื่นๆ ได้ด้วย
- ตอนเช้าๆ เธอจะอาบน้ำด้วยน้ำเย็นเช็ดหน้าด้วยก้อนน้ำแข็ง และใช้แตงกวาธรรมชาติมาส์กหน้า เป็นสูตรที่ได้จากแม่ของเธอเองแหละ

Gisele B ndchen

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวตัวโปรดของเธอคือ น้ำมันมะกอกสกัดเย็น เอามาผสมกับเกลือทะเลแบบหยาบนิดๆ นำมาใช้เป็นสครับตัวได้เจ๋งมาก ช่วยทำให้ผิวนุ่มขึ้น ดูกระจ่าง แถมยังช่วยขับสารพิษและแก้เซลลูไลท์ได้อีกด้วย

Karolina Kurkov

- Karolina จะ ใช้น้ำมันมะพร้าวล้างเครื่องสำอางทุกครั้ง เนื่องจากสามารถล้างได้สะอาดหมดจดแม้เป็นเครื่องสำอางแบบกันน้ำ ไม่ทำให้หน้าแห้ง ดูแลล้ำลึก มีสาร Amino ที่ช่วยป้องกันการอักเสบของผิว ได้อีกด้วย
- ในการสัมภาษณ์หนึ่งเธอเผยว่าเป็นคนผิวมัน ฉะนั้นเธอมักจะใช้น้ำมะนาวสดช่วยให้ใบหน้าเรียบลื่น กระจ่างใสและรูขุมขนไม่กว้าง โดยการผสมน้ำเปล่าและน้ำมะนาวในอัตราส่วน 1:1 เป็นโทนเนอร์สำหรับเช็ดหน้า ยังไงก็ตาม คนผิวแพ้ง่ายไม่ควรทำตามนะจ๊ะ

จะเห็นได้ว่าการที่จะเป็นผู้หญิงที่สวยได้นั้น ไม่ใช่ว่าอยู่เฉยๆ ก็จะได้มา เราต้องหมั่นดูแลผิวพรรณ และสุขภาพตัวเองเป็นประจำ ไม่ต้องหาข้าวของแพงๆ มาใช้ ของใกล้ตัวจากธรรมชาตินี่แหละดีต่อเราที่สุดแล้ว

ติดตามบทความใหม่ๆได้ที่ SistaCafe Facebook
SistaCafe เว็บไซต์รวบรวมบทความสำหรับผู้หญิง http://sistacafe.com
ดาวน์โหลด App SistaCafe ฟรีได้แล้ววันนี้!
iOS : AppStore
Android : PlayStore

ที่มา SistaCafe

ร่วมแสดงความคิดเห็น