คิดถึงกันอยู่ใช่ไหม" 10 ดาราดังในอดีตที่หายหน้าไปจากวงการ

  • หมวดหมู่ : บันเทิง วันที่ : 5 มกราคม 2560
  • เข้าดู : 1,694 ครั้ง

เก่าไปใหม่มาเป็นสัจธรรมที่เกิดขึ้นจริงไม่ว่าจะยุคไหนสมัยไหน อย่างดาราในวงการบันเทิงบ้านเรา เมื่อก่อนหลายคนโด่งดังมีชื่อเสียงทั่วประเทศ แต่มา ณ เวลานี้หลายคนหายหน้าไปจากวงการ ผันตัวไปทำอาชีพอื่นๆ จนแฟนคลับทั้งหลายบ่นคิดถึง แต่จะมีใครบ้างวันนี้เรารวบรวมมาให้แล้ว

(10) หญิง-ฌัชฌา

นอกจากจะสวยหวานและมีดีกรีเป็นนางเอกเบอร์ต้นๆ ของวงการในยุคนั้นแล้ว เรื่องฝีมือการแสดงของ สาวหญิง-ฌัชฌา ต้องบอกเลยว่าไม่เป็นสองรองใคร แต่หลังจากเจ้าตัวหันหลังให้วงการบันเทิง และได้ไปเรียนต่อปริญญาโทที่ต่างประเทศ หลังจากกลับมาเมืองไทย เจ้าตัวพลิกบทบาทไปทำงานเป็นสาวออฟฟิต จนกระทั้งปัจจุบัน สาวหญิง ทำงานอยู่บริษัทอสังหาริมทรัพย์ ส่วนงานในวงการบันเทิงนั้น เจ้าตัวก็มีกลับมาเล่นหนังให้หายคิดถึงอยู่บ้าง

หญิง ฌัชฌา

Cr. Mulpix.com, Oknation.net

(9) โยโกะ ทาคาโน่

ในยุคก่อนหน้านี้ เซ็กซี่สตาร์มีไม่กี่คน หนึ่งในนั้น โยโกะ ทาคาโน่ เป็นสุดยอดแซบตัวแม่ที่หนุ่มๆ หลายคนหลงรัก แต่อยู่ๆ เธอก็หายหน้าไปจากวงการ จนโดนเม้าท์ว่าตกอับบ้าง ซุกลูกบ้าง ล่าสุดสาวโยโกะ ออกมาไขความกระจ่างแล้วว่า แม้งานในวงการไม่มี แต่เธอก็ยึดอาชีพหมอดูเลี้ยงชีพได้ แถมข่าวที่ว่ามีลูกแล้ว จริงๆ ก็เป็นแค่หลานเท่านั้น และตอนนี้ก็ป่วยเป็นโรคสมองอักเสบ ความจำหายไปบางส่วน แต่ก็ยังพร้อมสู้ชีวิตไม่ตกอับอย่างที่ลือแน่นอน

โยโกะ ทาคาโน่

Cr. IG@yokos_world

(8) แชมเปญ เอ็กซ์

โด่งดังเป็นพลุแตกตอนเล่นบทผู้หญิงของ แดง ไบเล่ สำหรับ สาวแชมเปญ เอ็กซ์ ที่มีเสน่ห์ที่ความเซ็กซี่และนัยน์ตาที่ยั่วยวน ซึ่งหลังจากหายหน้าไปจากวงการหลายปี ตอนนี้สาวแชมแปญได้พลิกบทบาทกลายเป็นเกษตรกร ทำสวนบนเนื้อที่กว่า 200 ไร่ รวมกับสามี แถมยังยึดหลักการเศรษฐกิจพอเพียงตามรอยในหลวงรัชกาลที่ 9 อีกด้วย

แชมเปญ เอ็กซ์

Cr. Jadjaan.com, T-pageant.com

(7) อุ้ม-สิริยากร

นางเอกหน้าหวานที่ไม่ได้มีดีแต่ที่หน้าตา เพราะฝีมือการแสดงขั้นเทพมากๆ สำหรับ สาวอุ้ม-สิริยากร ที่หลังจากหายหน้าไปทำงานเบื้องหลัง สาวอุ้ม ก็พบรักกับหวานใจตาน้ำข้าว จนกระทั้งแต่งงานกันและมีพยานรักเป็นลูกสาวสุดน่ารัก พร้อมทั้งย้ายตามสามีไปอยู่ที่อเมริกา และเรียกว่าอำลาวงการบันเทิงไปอย่างถาวรเลยทีเดียว น่าเสียดายจริงๆ นะคะ

อุ้ม สิริยากร

Cr. facebook@OOMBook

(6) ต่อ-นันทวัฒน์

พระเอกหน้าหวานยิ้มเสน่ห์ที่ช่วงยุค 90 ชื่อของ ต่อ-นันทวัฒน์ ไม่มีวัยรุ่นคนไหนไม่รู้จัก ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ตุ ต๊ะ ต๋อม แต๋ม สุภาพบุรุษตัว ต, แรงเป็นไฟละลายแค่เธอ ก็ล้วนแล้วแต่สร้างชื่อให้ หนุ่มต่อ เป็นอย่างมาก แม้ว่าปัจจุบันเจ้าตัวจะหันไปเอาดีทางด้านธุรกิจจักรยาน แต่ก็ยังมีมารับงานพิธีกรอยู่บ้าง ช่วยให้แฟนๆ หลายคิดถึงไปได้เยอะ

ต่อ นันทวัฒน์

Cr. IG@tor_nuntawat

(5) เคิร์ก โรลลิ่ง

พระเอกขวัญใจวัยรุ่นอีกคนของวงการ เคิร์ก โรลลิ่ง สร้างชื่อให้ตัวเองตั้งแต่เล่นละครเรื่องแรก หวานมันส์ ฉันคือเธอ คู่กับนางเอกคู่ขวัญ ต่าย-สายธาร ซึ่งเจ้าตัวอยู่ในวงการบันเทิงถึง 10 ปี แต่หลังจากคุณพ่อป่วย เลยต้องหันมารับช่วงต่อธุรกิจของที่บ้าน ซึ่งเป็นธุรกิจเครื่องเทศ ซึ่งปัจจุบันหนุ่มเคิร์กได้แต่งงานกับหวานใจซึ่งก็คือ สาวออย-สิริมา ผู้เคยรับบทแก้วหน้าม้า เวอร์ชั่นปี 2544 ที่เล่นคู่กับหนุ่มเอ-ไชยา นั้นเอง

เคิร์ก โรลลิ่ง

Cr. Facebook@Loma FC

(4) แอน อังคณา

เป็นภาพที่ทำเอาหลายคนช็อคไม่น้อย กับภาพผู้หญิงร่างกายผ่ายผอมหน้าตอบนอนซม ซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหน คืออดีตเซ็กซี่สตาร์ แอน-อังคณา นักร้องวงมะลิลาบราซิลเลี่ยน นั้นเอง เพราะหลังจากออกจากวงการบันเทิงไปทำธุรกิจส่วนตัวทั้งร้านเสริมสวยและรายการทีวีต่างๆ ล่าสุด แอน กำลังป่วยหนักด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือดจนไม่สามารถทานอะไรได้ ตอนนี้กำลังนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล โดยมีพี่ๆ น้องๆ ในวงการช่วยเหลือด้านค่ารักษา ยังไงเราก็ขอให้หายไวๆ นะคะ

แอน อังคณา

Cr. IG@halenpavara401

(3) เอกรัตน์ สารสุข

ผิวเข้ม หน้าคม หนีไม่พ้นหนุ่มคนนี้ที่ชื่อ เอกรัตน์ สารสุข พระเอกช่อง 7 ที่ฝากผลงานตราตรึงใจไว้ให้คอละครมากมาย แต่ที่เป็นภาพจำสุดๆ ก็ต้อง ทัดดาวบุษยา ที่เล่นกับสาวกบ-สุวนันท์ ซึ่งเหตุผลที่เจ้าตัวออกจากวงการนั้น เอกรัตน์ เพิ่งออกมาเปิดเผยในภายหลังว่า เพราะเคยพูดไว้ว่าอายุ 32 แล้วจะออกจากวงการ และไม่อยากรับบทอื่นที่ไม่ใช่พระเอก โดยหลังจากออกจากวงการบันเทิงมาปัจจุบันเอกรัตน์ทำธุรกิจจิลเวอรี่

เอกรัตน์ สารสุข

Cr. Facebook@EkaratSarasuk

(2) กิ๊ก-สุวัจนี

เรียกว่าเป็นนางร้ายสุดแซบที่ไม่ว่าจะเล่นละครกี่เรื่องก็ทำคนดูอินเกลียดกันทั้งบ้านทั้งเมือง สำหรับ กิ๊ก-สุวัจนี แต่เสียดายที่หลังจากซุ่มแต่งงานเงียบๆ สาวกิ๊ก ก็ผันตัวไปเป็นแม่บ้านดูแลคุณสามีและลูกๆ ซึ่งตอนนี้ก็ขึ้นแท่นคุณแม่ลูก 3 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

กิ๊ก สุวัจนี

Cr. IG@kiksuwatjanee

(1) ลิขิต เอกมงคล

เป็นพระเอกแถวหน้าของวงการที่โด่งดังแบบสุดโต่ง สำหรับ ลิขิต เอกมงคล โดยในยุค 80-90 นั้นบอกเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จักผู้ชายนี้ ผู้เป็นต้นตำรับพระเอกตบจูบในบทบาทนายหัวของละครเรื่อง จำเลยรัก แต่อยู่ๆ ลิขิต ต้องหยุดงานแสดงไปแบบกะทันหันเพราะเป็นงูสวัดที่ตา จากนั้นก็หันไปทำธุรกิจส่วนตัวจนกระทั่งปัจจุบัน

ลิขิต เอกมงคล

Cr. facebook@Ekmongkol.LFC

---

อัปเรื่องแซ่บ ฟีดเรื่องมันส์ เม้าท์ทันเพื่อน
Facebook: @UndubZapp
Instagram: @UndubZapp

ที่มา UndubZapp

ร่วมแสดงความคิดเห็น